Viện Kế toán - Kiểm toán - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thăm và làm việc với Đại học Cardiff Metropolitan tại Vương quốc Anh

Nhận lời mời của các trường đối tác tại Vương quốc Anh, từ ngày 17 đến ngày 20/9/2024, Đoàn công tác do PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc với các đối tác tại Vương quốc Anh.
Tham dự đoàn công tác còn có: GS.TS Nguyễn Hữu Ánh - Viện Trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán; PGS.TS Tạ Văn Lợi - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh; PGS.TS Hà Sơn Tùng - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh; TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; cùng các cán bộ, giảng viên của Trường.
Trong ngày làm việc đầu tiên, ngày 17/9, Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Đại học Hertfordshire. Tiếp đón và làm việc với Đoàn, về phía đối tác có: bà Garminder Puar - Giám đốc Phụ trách đối tác quốc tế; bà Kathryn Shaw - Trưởng ban Hợp tác quốc tế; ông Dean Lee - Phụ trách Tuyển sinh quốc tế; bà Shelley Liang - Cán bộ Phụ trách đối tác khu vực Đông Á và Đông Nam Á.
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Hertsfordshire
Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá chi tiết về các hoạt động hợp tác trong thời gian qua và trao đổi về khả năng hợp tác đào tạo chương trình STEM (ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) bao gồm: liên kết đào tạo trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và công nghệ thông tin, xây dựng chương trình đào tạo, đào tạo năng lực giảng viên, hợp tác nghiên cứu và trao đổi giảng viên và chương trình chuyển tiếp sinh viên.
Trao đổi tại buổi làm việc, bà Garminder Puar - Giám đốc Phụ trách đối tác quốc tế đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhấn mạnh mong muốn mở rộng hợp tác với NEU trong các hoạt động nâng cao năng lực, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ mà nhà trường đang quan tâm. Bà Garminder Puar cũng cho biết thêm, trong những năm qua, đã có 35 sinh viên NEU sang trao đổi và chuyển tiếp học tập tại Đại học Hertfordshire.
Theo đó, hai bên cũng cam kết sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, chuyển tiếp sinh viên đặc biệt hợp tác đào tạo trong các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Phân tích số liệu…
Đoàn công tác gặp gỡ các sinh viên NEU chuyển tiếp sang học tại Đại học Hertsfordshire
Tiếp đó, ngày 19/9, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Đại học Northampton. Tiếp đón đoàn tại trụ sở của trường có: TS. Karen - Trưởng khoa Kinh doanh và Luật; TS. Mathew Haines - Giám đốc Phát triển toàn cầu; TS. Thomas Zang - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; bà Hayley Freeman - Cán bộ phụ trách Đào tạo.
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Northampton
Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các hoạt động liên quan đến hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học, đào tạo giảng viên và thống nhất ký kết Biên bản hợp tác mới cho giai đoạn 2024 - 2029.
Lãnh đạo hai trường trao Biên bản hợp tác mới giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Northampton
Trong thời gian qua, hai trường cũng đã triển khai nhiều hoạt động như: trao đổi giảng viên 01 kỳ, chương trình chuyển tiếp sinh viên sang Northampton và trao đổi sinh viên ngắn hạn. Cũng tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác tham gia Dự án nâng cao năng lực do chính phủ Anh tài trợ liên quan đến lĩnh vực xây dựng năng lực cho giảng viên và thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.
Đoàn công tác thăm Trung tâm sáng tạo tại Đại học Northampton
Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác, ngày 20/9, Đoàn đã có buổi trao đổi và làm việc tại Trường Đại học Cardiff Metropolitan. Tiếp đón và làm việc với Đoàn, có: GS. Rachel Langford - Phó Hiệu trưởng; GS. Asif Zaman - Trưởng khoa Kế toán và Tài chính; TS. Anna Dukes - Giám đốc Hợp tác toàn cầu; ông David Thomas - Phó trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế.
Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Cardiff Metropolitan trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Tại buổi làm việc, hai trường đều đánh giá cao Chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế Kế toán và Tài chính (BIFA). Đây cũng là một trong những chương trình liên kết đào tạo triển khai khá thành công tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Theo đó, hai bên cũng trao đổi thêm về cách thức nhằm nâng cao chất lượng chương trình, đào tạo giảng viên và tăng cường công tác truyền thông, tuyển sinh cho chương trình trong thời gian tới.
Đoàn công tác thăm và làm việc tại Đại học Cardiff Metropolitan
Kết thúc chuỗi lịch trình làm việc với các đối tác tại Vương quốc Anh, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Giáo dục TMC về hợp tác đào tạo đặc biệt trong các chương trình liên kết quốc tế. Tiếp đón và làm việc với Đoàn, về phía TMC có: ông John Lee - Giám đốc điều hành Tập đoàn; GS Tim Boatswain - Chủ tịch Tập đoàn.
Tập đoàn TMC đã hợp tác với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân từ năm 2005 trong việc đào tạo ngoại ngữ và học phần đại cương trong một số chương trình liên kết đào tạo với đối tác từ Vương quốc Anh. Tại buổi làm việc hai bên cam kết tiếp tục hợp tác để thúc đẩy chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các trường đại học tại Vương quốc Anh.
Là một trường đại học trọng điểm quốc gia về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đi tiên phong trong hợp tác đào tạo quốc tế và coi đây là chiến lược quan trọng nhằm nâng cao năng lực, vươn tầm quốc tế. Trong những năm qua, Trường đã phát triển nhiều chương trình hợp tác quốc tế với đối tác nước ngoài, đặc biệt là các đối tác tại Vương quốc Anh.
Chuyến công tác của Đoàn đã kết thúc thành công tốt đẹp, tiếp tục mở ra giai đoạn phát triển mới cho các hoạt động hợp tác quốc tế với các đối tác tại Vương quốc Anh, từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu theo các chuẩn mực khu vực và quốc tế.