Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Khai giảng khoá 56 đại học hình thức vừa làm vừa học (đợt 2)

Sáng ngày 17/12/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Lễ Khai giảng khoá 56 đại học hình thức vừa làm vừa học (đợt 2).

Toàn cảnh buổi lễ
Tham dự buổi lễ, về phía các đơn vị liên kết có ThS. Trần Thị Hảo - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội; ThS. Lê Hồng Sơn - Phó Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội 1; ThS. Phạm Đình Huy - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Cao đẳng Kinh tế công nghệ Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quang - Trưởng khoa Đại học Tại chức; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; đặc biệt là sự có mặt của 310 sinh viên trúng tuyển khoá 56.
Từ nhiều năm qua, song song với đào tạo hệ chính quy, công tác đào tạo vừa làm vừa học cũng được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hết sức quan tâm. Tới nay, nhà trường đã và đang đào tạo 76 khoá đào tạo (bao gồm 15 khoá chuyên tu, 5 khoá ngắn hạn và 56 khoá đại học vừa làm vừa học), 25 khoá đào tạo cấp bằng đại thứ 2, 14 khoá liên thông từ cao đẳng lên đại học. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã cấp bằng tốt nghiệp đại học hình thức vừa làm vừa học cho hơn 85.000 người trên khắp cả nước.
 PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Phát biểu tại lễ khai giảng khoá 56 đại học hình thức vừa làm vừa học đợt 2, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, ngày 17/12 đánh dấu một chặng đường mới của 310 tân sinh viên khi các em đã chính thức gia nhập ngôi nhà chung Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - ngôi trường với bề dày truyền thống gần 70 năm trưởng thành và phát triển.
Theo PGS.TS Bùi Huy Nhượng, “Kiến tạo con đường thông minh để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mang lại giá trị cho cộng đồng” là triết lý giáo dục, là kim chỉ nam cho toàn bộ hoạt động giáo dục của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Triết lý này được xây dựng dựa trên 5 giá trị cốt lõi là Sáng tạo, Đoàn kết, Liêm chính, Hiệu quả và Trách nhiệm.
“Trong suốt gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là nơi nuôi dưỡng niềm đam mê, khuyến khích các ý tưởng sáng tạo và phát huy những tiềm năng của người học cũng như khả năng khẳng định bản thân trong cộng đồng trong nước và quốc tế. Thầy mong các em tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tích cực trau dồi, học hỏi, rèn luyện bản thân để có thể hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng sau khi ra trường”, PGS. Bùi Huy Nhượng nhắn nhủ.
Cũng theo Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, năm 2023 là một trong những năm đầu tiên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thống nhất 3 chương trình (chương trình chính quy, chương trình vừa làm vừa học và chương trình đào tạo từ xa) cùng học theo 1 chuẩn chất lượng duy nhất (1 chương trình đào tạo, 1 chuẩn đầu ra). Điều đó đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực của bản thân các sinh viên.
“Thầy mong các em sẽ có sự quyết tâm cao nhất, ý thức học tập tốt nhất khi theo học dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đạt được 4 mục tiêu: kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Mong các em sẽ chuẩn bị cho mình tâm thế mới, tinh thần mới để theo đuổi con đường tri thức tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân trong chặng đường 4 năm sắp tới”, PGS.TS Bùi Huy Nhượng chia sẻ.
PGS.TS Phạm Quang - Trưởng khoa Đại học Tại chức công bố quyết định Công nhận thí sinh trúng tuyển khoá 56 hình thức VLVH
PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Phạm Quang - Trưởng khoa Đại học Tại chức trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng cho các tân sinh viên
Đại diện các tân sinh viên khoá 56 đại học hình thức vừa làm vừa học đợt 2 phát biểu tại buổi lễ, em Trần Thị Hoài Thương, tân sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư cho biết, em và các bạn mỗi người có một cuộc sống riêng và điều kiện sống khác nhau, nhưng đều chung một khát khao là học tập và trau dồi kiến thức ở bậc đại học để sau này phục vụ và cống hiến tốt hơn cho đất nước. Mong ước đó chính là động lực thúc đẩy các em tìm đến mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tất sự tin tưởng sâu sắc.

Tân sinh viên Trần Thị Hoài Thương - Tân sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư phát biểu và đón nhận bó hoa chúc mừng từ phía lãnh đạo Trường
“Kể từ hôm nay chúng em đã chính thức được là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, niềm mơ ước của tất cả chúng em. Qua tìm hiểu, em được biết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có bề dày truyền thống gần 70 năm xây dựng và phát triển, là đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Nơi đây không chỉ là chiếc nôi giáo dục đào tạo nên những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế có đạo đức, nhân cách tốt và trình độ chuyên môn giỏi mà còn là Trung tâm nghiên cứu khoa học có chất lượng cao hàng đầu ở Việt Nam.
Với lòng yêu nghề, các thầy cô giáo đã hết lòng, tận tâm dìu dắt biết bao thế hệ sinh viên trở thành những nhà kinh tế tài năng, góp phần xây dựng nên bức tranh sôi động của nền kinh tế đất nước”, em Trần Thị Hoài Thương bày tỏ.
Khẳng định niềm tự hào là sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, em Trần Thị Hoài Thương cho biết các tân sinh viên hứa sẽ phấn đấu hết mình để tô thắm thêm truyền thống gần 70 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.
Các đại biểu và tân sinh viên tham dự buổi lễ cùng chụp ảnh lưu niệm
  Bài và ảnh: Phòng Truyền thông