Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị tập thể viên chức, người lao động 03 trường thành viên

Trong hai ngày 25, 26/4/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị tập thể viên chức, người lao động của 3 trường thành viên gồm: Trường Công nghệ, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh trên lộ trình triển khai tái cấu trúc các đơn vị thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân.
Quang cảnh tại Hội nghị tập thể viên chức, người lao động Trường Công nghệ
Tham dự và chỉ đạo tại các Hội nghị có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; cùng toàn thể viên chức, người lao động của các trường thành viên.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xây dựng và ban hành chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2030, trong đó xác định rõ lộ trình để hướng tới đại học. Từ mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, định hướng đến các bước triển khai đều đã khẳng định rõ ràng trong chiến lược phát triển của Trường.
Theo đó, trong năm 2024, Trường sẽ triển khai các hoạt động, làm hồ sơ và những thủ tục cần thiết để đến năm 2025 được công nhận chuyển đổi từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành Đại học Kinh tế Quốc dân. Bước quan trọng nhất đầu tiên đã được thực hiện là Đảng ủy, Hội đồng trường ban hành Nghị quyết thành lập ba trường trực thuộc theo quy định: Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh và Trường Công nghệ.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Công nghệ
Trong số ba trường được thành lập, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh thuộc lĩnh vực đào tạo truyền thống, thế mạnh của Nhà trường. Đối với Trường Công nghệ, được xây dựng dựa trên nền tảng của ba đơn vị đào tạo đang có sức thu hút mạnh mẽ với sinh viên là: Viện Công nghệ thông tin và Kinh tế số, Khoa Toán Kinh tế và Khoa Thống kê, với đặc thù riêng là công nghệ hướng đến áp dụng trong kinh tế, quản lý và kinh doanh. Đào tạo các kỹ sư, các cử nhân có đặc điểm khác so với kỹ sư công nghệ là có tư duy về kinh doanh, kinh tế, am hiểu những vấn đề công nghệ mà các doanh nghiệp, tổ chức quản lý cần giải quyết; là cầu nối để những công ty chuyên nghiệp làm việc với các tổ chức kinh tế áp dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Công nghệ phát biểu

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Công nghệ phát biểu và chụp ảnh lưu niệm
Trường Kinh tế và Quản lý công bao gồm các đơn vị: Khoa Đầu tư, Khoa Khoa học quản lý, Khoa Kế hoạch & Phát triển, Khoa Kinh tế học, Khoa Luật, Khoa Lý luận chính trị, Khoa Môi trường, Biến đổi khí hậu & Đô thị, Khoa Ngoại ngữ Kinh tế xác định đào tạo đầu ra chủ yếu là các cán bộ quản lý, các nhà nghiên cứu, hoạch định, xây dựng và thực hiện chính sách kinh tế vĩ mô.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh tế và Quản lý công
GS.TS Đỗ Thị Hải Hà - Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Quản lý công phát biểu
PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Quản lý công phát biểu

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh tế và Quản lý công phát biểu và chụp ảnh lưu niệm
PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ giới thiệu và dẫn chương trình tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh tế và Quản lý công
Trường Kinh doanh bao gồm: Viện Quản trị kinh doanh, Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế, Khoa Bảo hiểm, Khoa Bất động sản & Kinh tế tài nguyên, Khoa Du lịch & Khách sạn, Khoa Kinh tế & Quản lý nguồn nhân lực, Khoa Marketing và Khoa Quản trị kinh doanh, với nhiệm vụ chủ yếu đào tạo các doanh nhân, nhà quản trị, cán bộ quản lý kinh tế, doanh nghiệp.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh doanh
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh doanh
PGS.TS Tạ Văn Lợi - Hiệu trưởng Trường Kinh doanh phát biểu

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh doanh phát biểu và chụp ảnh lưu niệm
PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ giới thiệu và dẫn chương trình tại Hội nghị tập thể VC, NLĐ Trường Kinh doanh
Theo cơ cấu bộ máy tổ chức mới vừa được thông qua, Ban Giám hiệu Trường Công nghệ gồm: TS. Nguyễn Quang Huy - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Trung Tuấn - Phó Hiệu trưởng.
Ban Giám hiệu Trường Kinh tế và Quản lý công gồm: GS.TS Đỗ Thị Hải Hà - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Hiệu trưởng.
Ban Giám hiệu Trường Kinh doanh gồm: PGS.TS Tạ Văn Lợi - Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Chính - Phó Hiệu trưởng.
Sau khi thành lập 3 trường thành viên, Nhà trường sẽ tiến hành mô hình quản trị mới theo hướng tăng cường chuyên môn hóa; các khoa, các trường trực thuộc sẽ tập trung chủ yếu vào công việc chuyên môn nghiên cứu, giảng dạy. Toàn bộ những công việc quản lý hành chính sẽ do các đơn vị phòng, ban chức năng đảm nhiệm. Do vậy, trường vẫn dựa theo mô hình quản lý tập trung chức năng nhưng độc lập và có sự phân cấp mạnh mẽ về mặt chuyên môn cho các trường trực thuộc, các khoa.
Đảng ủy, Ban Giám hiệu tin tưởng rằng thầy, cô giáo, viên chức quản lý của các trường thành viên sẽ nỗ lực không ngừng, đoàn kết để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, đặc biệt là tái cấu trúc thành công, hình thành Đại học Kinh tế Quốc dân đa ngành, đa lĩnh vực và phát triển bền vững trong tương lai.