Với mong muốn kết nối, lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm hợp tác trong việc tích hợp chương trình đào tạo, vào ngày 23&24/04/2024, Viện Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ICAEW Việt Nam, ICAEW Indonesia đồng tổ chức Chương trình “Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm tích hợp chương trình ICAEW CFAB và giảng dạy môn Accounting”.
Giảng viên các trường đại học tham dự Toạ đàm
Chương trình có sự tham dự của giảng viên các trường đại học đối tác của ICAEW đến từ Indonesia gồm: Universitas Indonesia, Universitas Tarumanagara, Universitas International Batam, Universitas Multimedia Nusantara, Universitas Trisakti và các trường đại học ở Việt Nam gồm: Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH), Trường Đại học Thương Mại, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Ngân Hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.
PGS. TS. Đinh Thế Hùng – Phó viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán phát biểu tại Toạ đàm
Trong bài phát biểu khai mạc, PGS. TS. Đinh Thế Hùng – Phó viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã cám ơn ICAEW đã cùng phối hợp và hỗ trợ Viện trong quá trình xây dựng và vận hành chương trình tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB vào chương trình đào tạo từ năm 2017 đến nay. Phó Viện trưởng cũng chào mừng và cám ơn ICAEW Indonesia và các trường đại học từ Indonesia và Việt Nam đã đến tham dự, trao đổi kinh nghiệm tích hợp Chứng chỉ quốc tế ICAEW CFAB vào chương trình đào tạo.
Chương trình Toạ đàm đã diễn ra với 4 nội dung chính:
  • Phiên đầu tiên diễn ra với phần giới thiệu từ PGS.TS Đoàn Thanh Nga về kinh nghiệm xây dựng chương trình tích hợp Chứng chỉ Quốc tế ICAEW CFAB.
  • Sau đó, TS. Nguyễn Hà Linh đã chia sẻ phương pháp giảng dạy, luyện tập môn học Accounting.
  • ThS. Nguyễn Phương Thảo chia sẻ các kỹ thuật và nguồn tài liệu cho giảng viên và sinh viên sử dụng.
  • Cuối cùng, nhóm sinh viên CFAB có phần trình bày rất thú vị và đáng yêu về “Who we really are”.
Với kinh nghiệm 7 năm xây dựng và phát triển 2 chương trình (Kế toán và Kiểm toán) tích hợp chứng chỉ ICAEW CFAB, Viện Kế toán - Kiểm toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào khi có rất nhiều sinh viên đã và đang làm việc cho Big4 và các công ty lớn không chỉ tại Việt Nam mà còn tại các Quốc gia trong khu vực và trên Thế giới. Sự kiện này cũng đặt nền móng cho nhiều hợp tác tiếp theo giữa Viện Kế toán - Kiểm toán, các trường đại học tại Indonesia và Việt Nam. Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xin gửi lời cảm ơn chân thành tới ICAEW Indonesia và ICAEW Vietnam đã đồng tổ chức để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.
Một số  hình ảnh của chương trình!