Đại diện lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với Quỹ Châu Á - New Zealand về các cơ hội phát triển hợp tác

Chiều ngày 22/4/2024, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng đã có buổi trao đổi và làm việc với Quỹ Châu Á - New Zealand về các cơ hội phát triển hợp tác.
Quang cảnh chương trình
Cùng tham dự chương trình, về phía Quỹ Châu Á - New Zealand có bà Adele Mason - Phó Giám đốc điều hành; cùng các thành viên của Quỹ. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có TS. Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng phát biểu
Chào mừng Đoàn công tác của Quỹ Châu Á - New Zealand đã đến thăm và làm việc tại Trường, PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng chia sẻ, Đại học Kinh tế Quốc dân hướng đến là đại học đa ngành có danh tiếng và học thuật trong khu vực và trên thế giới. Việc đẩy mạnh hợp tác với Quỹ Châu Á - New Zealand sẽ mở ra cơ hội mới cho sinh viên, học viên và nhà khoa học của NEU tham gia trao đổi học tập, nghiên cứu và giao lưu văn hóa với các sinh viên và nhà khoa học tại New Zealand, cũng như khám phá đất nước New Zealand xinh đẹp và nồng hậu. PGS. Nguyễn Thành Hiếu kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác chính thức và sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới, qua đó góp phần nâng cao quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và New Zealand.

PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và bà Adele Mason - Phó Giám đốc điều hành Quỹ Châu Á - New Zealand trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Quỹ Châu Á - New Zealand do Chính phủ New Zealand tài trợ được hình thành nhằm giúp người dân trang bị kiến thức, kỹ năng và tự tin để có thể phát triển mạnh ở Châu Á trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.
Với lợi thế trong việc cung cấp kinh nghiệm và nguồn lực về nghệ thuật, các hoạt động kinh doanh, giáo dục, khởi nghiệp, khả năng lãnh đạo, truyền thông, nghiên cứu và đề xuất chính sách, đại diện Quỹ Châu Á - New Zealand đã đưa ra các nội dung hai bên có thể hợp tác trong tương lai bao gồm: trao đổi kinh nghiệm, quan điểm về các vấn đề toàn cầu hiện nay; gặp gỡ, trao đổi giảng viên và sinh viên; chia sẻ về quá trình xây dựng, quản lý và điều hành doanh nghiệp, các bài học thành công và những thách thức họ đã gặp phải trong kinh doanh...

Các thành viên của Quỹ Châu Á - New Zealand trao đổi và chia sẻ cùng cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường
Sau buổi giao lưu và chia sẻ, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để cụ thể hóa các nội dung có thể hợp tác và phối hợp trong thời gian tới nhằm hỗ trợ cho các giảng viên và sinh viên của Trường cũng như xây dựng các mối quan hệ bền chặt và lâu dài hơn giữa hai bên.