Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng xã Phúc Sơn nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập và đón nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 29/10/2023, Đoàn đại biểu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân do TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường dẫn đầu đã dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã Phúc Sơn và đón nhận chuẩn nông thôn mới nâng cao của Xã. Xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang là một trong các địa phương tiếp nhận cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) về sơ tán.
Quang cảnh tại buổi Lễ
Tham dự Đoàn ĐH KTQD còn có TS. Trương Đình Đức - Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; TS. Đỗ Văn Huân - Trưởng bộ môn Thống kê Kinh doanh, Khoa Thống kê; ThS. Nguyễn Đức Nhân - Phó Bí thư Đoàn trường; cùng các cán bộ Phòng Truyền thông, VP Đảng Đoàn thể.
Trao đổi với ông Lương Minh Thành - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND và ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn, thay mặt tập thể sư phạm Trường, TS. Nguyễn Hữu Đồng gửi lời chúc mừng tới bà con nhân dân và lãnh đạo các cấp xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên. TS. Nguyễn Hữu Đồng khẳng định những thành quả đạt được ngày nay của xã Phúc Sơn là quá trình nỗ lực phấn đấu bền bỉ không ngừng của tập thể lãnh đạo và bà con nhân dân xã. Phó Bí thư Đảng uỷ Đại học Kinh tế Quốc dân cũng chúc mừng bà con nhân dân và lãnh đạo xã Phúc Sơn đã được UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là động lực rất lớn đối với xã trong quá trình phát triển của mình. Chủ tịch Công đoàn ĐH KTQD cũng cảm ơn bà con xã đã cưu mang, giúp đỡ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường trong những năm tháng sơ tán. Phó Bí thư Đảng uỷ ĐH KTQD mong rằng mối quan hệ giữa Trường và nơi sơ tán tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng đáng với quá trình vun đắp, dựng xây của các thế hệ hai bên nhiều năm qua.
Ông Lương Minh Thành - HUV, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Phúc Sơn phát biểu
Ông Lương Minh Thành - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, thay mặt đảng bộ, chính quyền và bà con nhân dân địa phương gửi lời cảm ơn TS. Nguyễn Hữu Đồng cùng đoàn công tác đã đại diện tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến dự và chung vui cùng niềm vui của nhân dân xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên. Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Sơn cũng cảm ơn tình cảm quý báu được vun đắp qua nhiều thế hệ giữa Trường và nơi sơ tán. Ông Lương Minh Thành cho rằng, mối quan hệ giữa hai bên vô cùng đặc biệt, hiếm có và mang đặc trưng riêng không nơi nào có được, giữa một trường đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh với một xã - nơi sơ tán của Trường đang ngày một đổi mới, phát triển. Bí thư Đảng uỷ xã Phúc Sơn gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công tới tập thể sư phạm Đại học Kinh tế Quốc dân.
Phúc Sơn là xã miền núi nằm ở cực tây của huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Là một vùng đất cổ giàu truyền thống văn hoá, lịch sử, Phúc Sơn luôn gắn liền với các phong trào cách mạng Việt Nam ngay từ giai đoạn tiền khởi nghĩa. Ngày 8/11/1953, Phúc Sơn chính thức được chia lại và thành lập như hiện nay. Phúc Sơn ngày nay đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Khu công nghiệp Phúc Sơn có quy mô 125 ha; khu du lịch tâm linh Núi Đót 27,6 ha; hạ tầng thuỷ lợi được đầu tư cơ bản; 100% hộ trên địa bàn xã được sử dụng nước sạch; 100% NVH đạt chuẩn quy định của Bộ VH TT&DL; trường học, trạm y ttrường học, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ kiên cố hoá 100%; Tổng giá trị sản xuất bình quân ước đạt 1500 tỷ đồng (2012 - 2022), tốc độ tăng trưởng đạt 18,3%; Thu nhập bình quân tính đến 2022 ước đạt 48 triệu đồng/người/năm.
Phúc Sơn là một trong các xã đã cưu mang, giúp đỡ cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường trong các năm sơ tán bởi chiến tranh.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chúc mừng bà con nhân dân và tập thể lãnh đạo Đảng bộ, UBND, các tổ chức đoàn thể xã Phúc Sơn nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập và đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông