Hội nghị tập huấn công tác Tổ chức cán bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường A2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tổ chức cán bộ do GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì.

Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị, về phía Ban tổ chức TW có ông Quản Minh Cường – Cục trưởng Cục Bảo vệ Chính trị nội bộ Ban Tổ chức TW; Các Vụ, Cục, Văn phòng thuộc cơ quan Bộ có GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn – Vụ trưởng Vụ TCCB; TS Nguyễn Viết Lộc – Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT; TS Trịnh Xuân Hiếu – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng; Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các đồng chí lãnh đạo phụ trách công tác Tổ chức cán bộ, trưởng phòng Tổ chức, Ban Tổ chức cán bộ các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT.
GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc và quán triệt một số nội dung về công tác tổ chức cán bộ, GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng trong mọi khâu hoạt động của một tổ chức, công tác cán bộ giữ vai trò đặc biệt quan trọng, giữ vai trò quyết định thành bại của một tổ chức. Chính vì vậy hội nghị Tập huấn lần này nhằm quán triệt, phổ biến một số nội dung tập huấn, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ tại các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT. Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá cao các kết quả đạt được trong công tác tổ chức cán bộ, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ trong việc thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ của cơ quan đảm bảo sự phát triển hiệu quả của đơn vị.
Hội nghị gồm 3 chuyên đề chính: 1. Phổ biến công tác bảo vệ chính trị nội bộ; 2. Quán triệt một số nội dung về kiểm tra của Đảng trong công tác cán bộ; 3. Phổ biến một số nội dung về công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức trong giai đoạn hiện nay.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông