Góp ý về Dự thảo Đề án phát triển 3 trường thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng ngày 30/10/2023, Hội đồng Tư vấn của Trường đã họp và góp ý về Dự thảo Đề án phát triển 3 trường thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân.
Quang cảnh buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường; cùng các thành viên Hội đồng theo Quyết định của Hiệu trưởng.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu
Trong bối cảnh toàn cầu hóa với biến động mạnh của kinh tế thế giới, sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nên việc thay đổi mô hình quản trị đại học là quan trọng và phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Quản trị đại học luôn được coi là đòn bẩy để cải thiện chất lượng giáo dục tại mỗi quốc gia, là công cụ hiệu quả giúp các cơ sở giáo dục đại học đạt được mục tiêu và sứ mệnh đề ra.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cơ sở đào tạo đại học hàng đầu, giàu truyền thống bậc nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. Vị thế của Nhà trường trong xã hội được khẳng định mạnh mẽ thông qua mạng lưới cựu sinh viên, học viên thành đạt và đáng tự hào nhất trong các trường đại học Việt Nam. Rất nhiều cựu sinh viên, học viên là lãnh đạo ưu tú của Đảng, Chính phủ, các bộ, ban ngành, các địa phương.
Với mục tiêu phát huy và giữ vững vai trò của cơ sở đào tạo, nghiên cứu và tư vấn hàng đầu về quản lý kinh tế vĩ mô tại Việt Nam trên cơ sở phát huy những thế mạnh truyền thống của Đại học Kinh tế Quốc dân, đồng thời kết hợp hiệu quả với những nguồn lực mới; Xây dựng một đội ngũ các nhà khoa học có đủ năng lực, phẩm chất, có ảnh hưởng và uy tín và Đổi mới hệ thống các ngành đào tạo và phương thức đào tạo hướng tới một môi trường học tập thuận lợi...
Chiến lược phát triển Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2021 - 2030 cũng đã xác định rõ những chủ trương và định hướng chủ yếu đối với việc phát 3 trường thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân. “Nhà trường là trung tâm thu hút đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, địa điểm làm việc của những chuyên gia hàng đầu trong đào tạo và nghiên cúu về kinh tế, quản lý và kinh doanh, là lựa chọn ưu tiên cao nhất của các học sinh xuất sắc có hoài bão và tâm huyết để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội”.
PGS.TS Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trường phát biểu
Buổi làm việc đã tiếp thu và ghi nhận nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp của các thành viên Hội đồng từ những góc nhìn khác nhau nhằm bổ sung, góp phần hoàn thiện Đề án và chiến lược phát triển của Trường trong thời gian tới./.

Các thành viên Hội đồng Tư vấn trao đổi và đóng góp ý kiến tại buổi làm việc