Viện Kế toán - Kiểm toán tham dự Hội nghị góp ý Báo cáo tự đánh giá chất lượng Chương trình Đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Kế toán

Trong hai ngày 22, 23/8/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị góp ý Báo cáo tự đánh giá chất lượng Chương trình Đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh tại thành phố Quảng Ninh.
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đàm Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký, các nhóm chuyên trách của Hội đồng tự đánh giá các chương trình đào tạo và các cán bộ của Trung tâm Đào tạo từ xa.
Hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện về chất và lượng theo xu thế phát triển chung của giáo dục đại học trên thế giới. Các hoạt động đánh giá, đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng đã bước đầu có những tác động tích cực trong công tác quản lý và đào tạo trong các cơ sở giáo dục đại học.
Chất lượng giáo dục luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chính vì thế, Hoạt động tự đánh giá là một bước công việc quan trọng trong quá trình phát triển và đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường. Với chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU E-learning) quá trình tự đánh giá giúp Nhà trường nhìn nhận được những điểm mạnh và những điểm tồn tại để có các kế hoạch hành động để hướng đến cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo của Chương trình NEU E-learning.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng chia sẻ, Chương trình Đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tạo dựng được thương hiệu và uy tín trong lĩnh vực đào tạo cử nhân ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh ở Việt Nam trong những năm qua. PGS. Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh, chất lượng giáo dục luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tự đánh giá là một bước công việc quan trọng trong quá trình phát triển và đảm bảo chất lượng giáo dục. Thông qua quá trình Tự đánh giá, các đơn vị có thể nhìn nhận được những điểm mạnh và đặc biệt là những tồn tại cần được cải thiện để có kế hoạch khắc phục nhằm cải tiến chất lượng giáo dục. Có thể khẳng định, quá trình xây dựng Báo cáo Tự đánh giá sẽ giúp cho các cán bộ giảng viên của các đơn vị cũng như Viện Kế toán - Kiểm toán và Khoa Quản trị kinh doanh nhìn nhận lại chính mình, đánh giá lại chương trình đạo tạo, nâng cao tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm với chương trình đạo tạo mà các thế hệ giảng viên và cán bộ của đơn vị tâm huyết xây dựng và phát triển.
Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Bùi Huy Nhượng tin tưởng rằng Hội nghị sẽ là đòn bẩy cho việc nâng cao chất lượng giáo dục của các chương trình đạo tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói chung cũng như ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học và cao học nói riêng trong tương lai, đồng thời hy vọng Báo cáo Tự đánh giá sẽ là sự chuẩn bị tốt, là cơ sở cho Chương trình NEU E-learning đạt các tiêu chuẩn của công tác Đánh giá ngoài của đơn vị Kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian tới.

PGS.TS Phạm Đức Cường và pGS.TS Trần Trung Tuấn cáo cáo Tiêu chuẩn 1, 2, 3, 4, 5 tự đánh giá chương trình đào từ xa trình độ đại học ngành Kế toán
Hội nghị đã được nghe các báo cáo tóm tắt kết quả tự đánh chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học ngành ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh theo 11 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 39/2020/TT- BGDĐT về Quy định tiêu chuẩn đánh giá Chất lượng CTĐT Từ xa trình độ đại học.
Bên cạnh đó, tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã đưa ra nhiều thảo luận và góp ý báo cáo với các tiêu chuẩn. Sau cùng, các nhóm họp nội bộ tiếp thu, xây dựng và chỉnh sửa báo cáo tự đánh giá.

Các đại biểu Viện Kế toán - Kiểm toán trao đổi và góp ý báo cáo Tự đánh giá ngành Kế toán
Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị góp ý Báo cáo tự đánh giá chất lượng Chương trình Đào tạo từ xa trình độ đại học ngành Kế toán và ngành Quản trị kinh doanh đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Các đại biểu tham dự Hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm
ThS. Nguyễn Thành Tuấn - Trung tâm ĐTTX dẫn chương trình tại Hội nghị