Tuổi trẻ Đại học Kinh tế Quốc dân chung tay xây dựng trường mới cho các em nhỏ miền sơn cước

Sáng ngày 19/12/2020 vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Chính trị CAND và Đại học Phòng cháy chữa cháy đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường mầm non tại điểm trường bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Tham dự Lễ khánh thành và tặng quà tình nguyện tại điểm trường có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Sông Mã; Đảng ủy, chính quyền xã Chiền En, bản Co Tòng, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị CAND và Đại học Phòng cháy chữa cháy; các tổ chức đoàn thể quần chúng của địa phương, cùng các thầy cô giáo, học sinh và quần chúng nhân dân. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có đ/c Phan Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Bùi Trung Hải – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV và các đ/c trong Ban chấp hành Đoàn trường.
Căn cứ Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021, thực hiện Phong trào tình nguyện Đông ấm, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai vận động quyên góp đến toàn thể đoàn viên trong toàn trường thực hiện Đề án “Góp gạch xây trường, cùng em đến lớp” xây dựng điểm trường tại bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng tuổi trẻ 3 trường trao tặng công trình thanh niên tới địa phương
Sau gần 06 tháng triển khai thực hiện Đề án, ngày 18/12/2020 các nội dung, hạng mục xây dựng điểm trường đã được hoàn thành. Trước sự chứng kiến của lãnh đạo các đơn vị, chính quyền, nhân dân, các đoàn thể quần chúng địa phương cùng cô và trò tại điểm trường. Ban Tổ chức Đề án tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao cho chính quyền nhân dân địa phương và cô trò một ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Tổng kinh phí xây dựng điểm trường gần 300 triệu đồng gồm các hạng mục: 03 phòng học, 01 phòng giáo viên, 01 nhà vệ sinh, 01 sân chơi, bàn ghế, thảm… (diện tích 120m2). Số kinh phí trên dựa trên sự vận động quyên góp ủng hộ tự nguyện từ các đơn vị Công đoàn trường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị Công an nhân dân và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy. Đồng thời Đoàn thanh niên của 3 đơn vị đã kết hợp tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông của năm 2020, tặng quà gồm các đồ dùng quần áo, chăn màn, sách vở, đồ dùng học tập và các chu yếu phẩm cần thiết… cho cô và trò điểm trường (Tổng trị giá khoảng hơn 40 triệu đồng).
Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng với tập thể lãnh đạo địa phương
Đề án “Góp gạch xây trường – Cùng em tới lớp” của 3 đơn vị tại điểm trường bản Co Tòng, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đề án nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo; sự sẻ chia quyên góp ủng hộ, tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân. Sự hỗ trợ, phối hợp giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của lãnh đạo, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Sông Mã, huyện Đoàn Sông Mã, chính quyền, đoàn thể quần chúng xã Chiền En, bản Co Tòng, các thầy, cô giáo tại điểm trường và đơn vị thi công đã góp phần vào sự thành công chung này. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa dành cho cô và trò của điểm trường bản Co Tòng trước thềm năm mới 2021. Bên cạnh việc chia sẻ là sự gắn kết giữa tuổi trẻ 3 đơn vị cùng địa phương, lan tỏa rộng rãi tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ tới cộng đồng!
Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên và Phòng Truyền thông