Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao 100 triệu đồng ủng hộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 13/4/2020, đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đến thăm hỏi Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam và thông qua Ban Chỉ huy Bộ Tư lệnh nhờ trao tặng 100 triệu đồng của tập thể cán bộ, giáo viên, người lao động Nhà trường ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những hoạt động của Nhà trường nhằm tiếp tục chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ, động viên các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến biên giới của tỉnh Nghệ An.

Quang cảnh buổi tiếp nhận
Tham dự đoàn công tác Nhà trường có PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp. Về phía Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng; Đại tá Nguyễn Mạnh Hiệp - Phó Chủ nhiệm Cục Hậu cần; các đồng chí đại diện Báo Quốc phòng Việt Nam.
PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tiếp nhận
Tại buổi tiếp nhận, PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân chung sức, chung lòng, chung tay phòng, chống đại dịch của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Cuộc phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, với truyền thống dân tộc “tương thân, tương ái”, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, cán bộ viên chức, giảng viên và người lao động trong toàn trường đã tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhà trường đã trích 100 triệu đồng trong tổng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động chuyển tới Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An thay cho lời cảm ơn và kịp thời động viên, chia sẻ đến các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên cương của tổ quốc. Thay mặt tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Hoàng Văn Cường đã gửi lời tri ân, lòng biết ơn chân thành đối với cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, cũng như công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. PGS Phó Hiệu trưởng chúc các cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng nói chung, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An nói riêng dồi dào sức khỏe, tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh trên tuyến biên giới.
PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng phát biểu
Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng thay mặt cho Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cũng như cán bộ chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn sự sẻ chia, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần của tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và nhấn mạnh, đây là món quà rất có ý nghĩa và là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị và các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới khắc phục khó khăn, hoàn thành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Món quà mà tập thể cán bộ, viên chức Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gửi tặng sẽ là nguồn động viên tinh thần cho các cán bộ, chiến sỹ bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại các điểm chốt trên biên giới. Hi vọng rằng với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của dân tộc cùng những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ là động lực để nhân dân cả nước đồng tâm, hiệp lực đẩy lùi dịch bệnh.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông