Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tập huấn công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết cũng như cập nhật kịp thời những nội dung đổi mới trong công tác kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT cho các cán bộ giảng viên được huy động thực hiện nhiệm vụ, chiều ngày 14/6/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Quang cảnh tại buổi tập huấn
Tham dự và chỉ đạo buổi tập huấn có, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; ThS. Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các thành viên Tổ thư ký, các cán bộ, giảng viên được điều động theo Quyết định của Hiệu trưởng.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng phát biểu
ThS. Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế hướng dẫn và trao đổi về các nội dung tập huấn nghiệp vụ kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Tại Hội nghị tập huấn, ThS. Đỗ Xuân Dũng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đã hướng dẫn và trao đổi về các nội dung tập huấn nghiệp vụ kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhấn mạnh những điểm mới và cần chú ý trong quy chế và hướng dẫn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tiếp đó, TS. Đào Văn Thanh - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đã trình bày, hướng dẫn các hoạt động kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra thi; giới thiệu sổ tay nghiệp vụ kiểm tra. Cũng tại Hội nghị, các cán bộ tham gia kiểm tra công tác thi đã nghiên cứu các video mẫu Bộ Giáo dục và Đào tạo về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi; video mẫu về nhận diện, phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong khi thi. Đồng thời, thảo luận và được giải đáp về quy chế, hướng dẫn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; nghiệp vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT; được hướng dẫn kiểm tra, đánh giá kết quả tập huấn.
TS. Đào Văn Thanh - Phó Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế hướng dẫn các hoạt động kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ giảng viên tham dự đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ, giảng viên đã nắm chắc Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp đầu tiên cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mặc dù nội dung chuyên môn khác nhau, nhưng tính chất của kỳ thi là một. Với công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, tin rằng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.
Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó, ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.
ThS. Đỗ Thanh Nhàn - Chuyên viên Phòng Truyền thông dẫn chương trình buổi tập huấn