Tin tức & Sự kiện

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện - "Dòng máu Lạc Hồng" đợt I năm 2021

Với tinh thần "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", sáng ngày 11/01/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức Lễ phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện - "Dòng máu Lạc Hồng" hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 
Quang cảnh Lễ phát động
Tham dự Lễ phát động có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Bác sĩ Bùi Phương Anh – Trưởng đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ giảng viên và sinh viên trong toàn trường.
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Bùi Đức Thọ ghi nhận và biểu dương những kết quả thiết thực mà Ngày hội Hiến máu tình nguyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trở thành một hoạt động thường niên không thể thiếu và ngày càng đi vào chiều sâu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, sẻ chia của mỗi cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Với tinh thần "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ", PGS Bùi Đức Thọ kỳ vọng Ngày hội Hiến máu tình nguyện sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn nữa, đồng thời kêu gọi toàn thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường hãy chung sức để đạt được mục tiêu, đóng góp tích cực cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe toàn dân.
Bác sĩ Bùi Phương Anh – Trưởng đoàn công tác Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu
TS. Phan Anh Tuấn – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phát động Ngày hội Hiến máu tình nguyện - "Dòng máu Lạc Hồng" lần 1 năm 2021
Đã thành thông lệ, một năm hai lần, chương trình Hiến máu nhân đạo - Dòng máu Lạc Hồng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn dành được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên cũng như cán bộ giảng viên trong toàn trường. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, trải qua chặng đường 19 năm “Đưa giọt máu đến người bệnh”, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã đạt được rất nhiều thành tựu và ghi lại những dấu ấn quan trọng. Song, hơn tất cả, những giọt máu đó đã góp phần cứu sống biết bao sinh mệnh, trao đi niềm tin cho những mảnh đời khó khăn. góp phần đáp ứng nhu cầu về máu của các bệnh nhân, đồng thời giáo dục tinh thần nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong cộng đồng, đoàn viên, sinh viên, hướng tới chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.
Thông qua chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện - "Dòng máu Lạc Hồng", Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường đã thể hiện tinh thần xung kích, chủ động, đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.
Được biết, Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ diễn ra từ ngày 11/01 – 13/01/2020.
Các thầy cô giáo, các bạn sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông
Các tin khác:

Liên kết nhanh

VIỆN KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN

Liên hệ với chúng tôi
1
Bạn cần hỗ trợ?