Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên K66

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Học sinh, sinh viên” trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm, sáng nay (04/9/2024), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên Khóa 66.
Quang cảnh chương trình
Tham dự buổi khai mạc có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Vũ Trí Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên; cùng đại diện lãnh đạo các Trường thành viên; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; cùng các thầy cô cố vấn học tập tại các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và các bạn tân sinh viên K66.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa, GS.TS Phạm Hồng Chương chúc mừng các bạn Tân sinh viên K66 đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình Kinh tế Quốc dân. Giáo sư Phạm Hồng Chương cho hay, Tuần sinh hoạt công dân là thời gian có vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, và Nhà nước, qua đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về quyền lợi và nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm công dân.
"Ngày hôm nay cũng chính là khởi đầu cho một hành trình mới trong bốn năm đại học, là nơi gắn bó suốt quãng đời sinh viên, đồng thời cũng sẽ là quãng thời gian để các em học tập, lĩnh hội kiến thức, là thời gian vun đắp những ước mơ, khát vọng và để các em tự hoàn thiện bản thân. Tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn sẵn sàng đồng hành cùng tất cả các em, mong các em vững vàng tiến bước, tự tin chinh phục những mục tiêu và ước mơ của mình" - Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Các đại biểu và các sinh viên tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm
Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa dành cho sinh viên Khóa 66 được tổ chức thành 09 khối học với 06 chuyên đề. Ngay sau chương trình khai mạc, sinh viên sẽ bước vào những nội dung học đầu tiên về lịch sử truyền thống của Trường; công tác quản lý sinh viên; quy định, quy chế liên quan đến chương trình đào tạo; phương pháp học tập bậc đại học...
Tuần sinh hoạt công dân được tổ chức nhằm giúp sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào quá trình học tập trong nhà trường; đồng thời, nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên. Cũng trong tuần sinh hoạt công dân, Tân sinh viên sẽ được hướng dẫn khai thác, sử dụng các nguồn tài nguyên điện tử cũng như các hoạt động và dịch vụ hỗ trợ đào tạo khác của Trường.
Tuần sinh hoạt công dân được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến theo các khối sinh viên. Sinh viên được đánh giá hoàn thành Tuần sinh hoạt công dân khi tham dự đầy đủ các buổi học và hoàn thành bài kiểm tra. Theo kế hoạch chương trình sẽ kết thúc vào ngày 13/9/2024.