Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuẩn bị các biện pháp đảm bảo an toàn nhất trong trường hợp chào đón sinh viên trở lại học tập trung

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Để phòng chống dịch bệnh lây lan, bên cạnh việc triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống dịch, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động ứng phó với đại dịch. Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn khi các em sinh viên quay trở lại học tập trung.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh họp bàn phương án, kế hoạch đảm bảo an toàn khi sinh viên học tập trung
Trong thời gian qua để giúp cán bộ, giảng viên và sinh viên hiểu rõ hơn về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra, đồng thời nắm bắt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền và xây dựng các sản phẩm truyền thông tới các cán bộ giảng viên và sinh viên như: hướng dẫn quy trình phòng chống Covid-19; video clip hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách; treo, dán tờ rơi, poster về phòng chống dịch bệnh tại cổng trường, bảng tin, trước của thang máy, các giảng đường, lớp học, bãi gửi xe, trên cổng thông tin đào tạo cùng các trang mạng xã hội khác của trường.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác chuẩn bị giảng đường trước khi sinh viên học tập trung
Cùng với đó, công tác vệ sinh và khử trùng cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm. Xung quanh khu làm việc, các khu giảng đường, thang máy đều được trang bị nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, máy đo thân nhiệt… Nhà trường cũng tiến hành phun khử trùng bằng hóa chất Cloramin B 25% hàng tuần tại toàn bộ khuôn viên trường; vệ sinh sàn nhà, tay nắm cửa, nút bấm thang máy hàng ngày bằng nước diệt khuẩn nhằm phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và lên phương án hành động khi phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Cụ thể, Nhà trường đã bố trí khu vực cách ly tại Trạm Y tế của Nhà trường, cùng với đó đảm bảo các điều kiện trong công tác phối hợp với trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng; khuyến cáo cán bộ, giảng viên, sinh viên sử dụng khẩu trang khi đến trường.

Các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác chuẩn bị, các trang thiết bị vệ sinh và hướng dẫn CBGV rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh
Trong thời gian tới, để chuẩn bị tiếp nhận sinh viên quay trở lại Trường học tập đảm bảo an toàn, ngoài những phương án triển khai đồng bộ và thường xuyên, Nhà trường sẽ có hướng dẫn và ra quy định đối với sinh viên trong lớp học để phòng chống dịch bệnh, thường xuyên tuyên truyền cho cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các kênh thông tin và tài liệu truyền thông; xây dựng kế hoạch học tập sau thời gian nghỉ và ôn tập kiểm tra để tạo tâm lý ổn định cho sinh viên vừa nhằm đảm bảo an toàn vừa đảm bảo được kế hoạch giảng dạy, học tập.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông