Trao đổi về công tác xây dựng đề án vị trí việc làm cho viên chức khối hành chính của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thực hiện kế hoạch của Nhà trường về xây dựng đề án vị trí việc làm tại các đơn vị, sáng ngày 23/8/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi trao đổi về công tác xây dựng đề án vị trí việc làm cho viên chức khối hành chính nhằm trao đổi, triển khai và hướng dẫn xây dựng đề án vị trí việc làm cho viên chức khối hành chính của từng đơn vị trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi trao đổi
Tham dự buổi trao đổi có PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tổ trưởng Tổ công tác; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội; thường trực Tổ công tác xây dựng Đề án vị trí việc làm và đại diện các viên chức khối hành chính của các đơn vị.
PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tổ trưởng Tổ công tác phát biểu, quán triệt tại buổi làm việc
Phát biểu quán triệt tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết: việc xây dựng đề án vị trí việc làm là một hoạt động căn bản trong tổ chức quản lý nhân sự nhưng trên thực tế lại chưa được quan tâm, triển khai đồng bộ ở Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hiện đang thực hiện Đề án xây dựng vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức và người lao động đã được Tổ công tác triển khai và dự kiến danh mục các nhiệm vụ vị trí việc làm của khối giảng viên và viên chức quản lý tại các Khoa/Viện đào tạo. PGS.TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh: Việc xác định các vị trí việc làm nhằm mục đích xây dựng bản mô tả công việc; xây dựng khung năng lực và đánh giá cho từng vị trí việc làm và sẽ tiến tới trả lương theo vị trí việc làm. Chính vì vậy, PGS Phó Hiệu trưởng hi vọng các đơn vị sẽ sớm triển khai xây dựng vị trí việc làm của từng đơn vị để công tác được thực hiện có hiệu quả và sớm được triển khai áp dụng trong toàn trường.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, đại diện tổ công tác hướng dẫn quy trình thực hiện, triển khai xây dựng đề án vị trí việc làm cho viên chức khối hành chính
ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng vị trí việc làm của Phòng Tổng hợp
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông