Thư mời viết bài tham gia hội thảo do Đại học Thương Mại - Học viên Tài chính - ICAEW tổ chức

THƯ MỜI VIẾT BÀI THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC GIA
“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - Cơ hội và thách thức”
Kính gửi: .............................................................................................................
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng dựa trên việc sử dụng internet kết nối vạn vật để chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số. Cuộc cách mạng này tác động mạnh mẽ và toàn diện đến kinh tế, xã hội, môi trường trên toàn thế giới và tác động đến tất cả các ngành, các lĩnh vực với tốc độ công nghệ đột phá chưa từng có trong lịch sử, trong đó có cả lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Cách mạng công nghệ 4.0 sẽ mở ra cơ hội mới để kế toán, kiểm toán tiếp cận những thành tựu mới và hiện đại hướng đến sử dụng hiệu quả nguồn lực, tiệm cận hệ thống kế toán, kiểm toán quốc tế. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghệ số hiện đại này cũng sẽ mang đến nhiều thách thức đối với sự phát triển của kế toán-kiểm toán về nguồn nhân lực, cách thức quản lý, khoảng cách về hội nhập kế toán – kiểm toán trong công tác đào tạo cũng như thực hành nghề nghiệp. Với mục tiêu nhận diện, đánh giá những cơ hội thách thức của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến kế toán-kiểm toán, trên cơ sở đó, các Trường đại học và cơ sở đào tạo có những định hướng nghiên cứu đào tạo kế toán – kiểm toán, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và thành tựu kỹ thuật số vào ngành kế toán-kiểm toán, đáp ứng yêu cầu hội nhập, phù hợp với các nguyên tắc, thông lệ quốc tế và điều kiện thực tiễn của Việt Nam. Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính cùng với Viện Kế toán công chứng Anh & Xứ Wales (ICAEW)  đồng tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề: “Kế toán – Kiểm toán Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức”. Đây là sự kiện quan trọng để các giảng viên, các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến cơ hội, thách thức đối với ngành kế toán – kiểm toán trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Hội thảo dự kiến tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 10 tháng 10 năm 2019 tại Đại học Thương mại. Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học viết bài và tham dự Hội thảo. Bài viết tập trung nhưng không giới hạn vào các nội dung:
Kế toán – kiểm toán trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế
-  Cơ hội và thách thức của kế toán, kiểm toán trong cách mạng công nghệ 4.0
- Tác động của cấu trúc mới trong nền kinh tế dựa trên ứng dụng công nghệ cao, mạng lưới internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo, ... đến kế toán, kiểm toán
Đào tạo và nghiên cứu kế toán –kiểm toán trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế
- Đổi mới đào tạo kế toán – kiểm toán trong kỷ nguyên cách mạng công nghệ
- Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán kiểm toán
- Nghiên cứu kế toán – kiểm toán đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững
Hòa hợp và hội tụ kế toán, kiểm toán quốc tế, quốc gia trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0
- Hoàn thiện, bổ sung, điều chỉnh hệ thống chuẩn mực kế toán, kiểm toán, cơ chế chính  sách về kế toán kiểm toán của Việt Nam cho phù hợp với thông lệ quốc tế trong bối cảnh mới
- Kinh nghiệm các nước trên thế giới trong quá trình hội nhập  kế toán kiểm toán quốc tế và cuộc cách mạng công  nghệ 4.0
- Tác động của cuộc cách mạng công nghệ mới đến xu hướng hòa hợp hội tụ của kế toán, kiểm toán quốc tế, quốc gia
Bài viết được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Quy định về Bài viết xem phụ lục đính kèm). Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: www.conference.tmu.edu.vn hoặc www.tmu.edu.vn
Toàn văn bài viết xin gửi về Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Thương Mại (email: hoithao.ktkt@tmu.edu.vn, trước ngày 25/07/2019. Ban Tổ chức xin trân trọng cám ơn sự hợp tác của quý vị!
TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC
                                                                                                                                                                                                  (Đã ký)