Thông cáo báo chí về Diễn đàn ICDL Digital Literacy 2022 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

ICDL Digital Literacty – Diễn đàn năng lực công nghệ số 2022 sẽ chính thức diễn ra tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vào ngày 08/9 tới đây.

ICDL Digital Literacy 2022 là sự kiện thường niên do ICDL Asia tổ chức với mục tiêu thúc đẩy nhận thức về kỹ năng số, chia sẻ những xu hướng của ngành CNTT trên toàn thế giới, những ứng dụng của kỹ năng số và giáo dục số tại khu vực châu Á. Năm nay sự kiện sẽ được tổ chức ngày 08/9 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Với chủ đề “Thúc đẩy năng lực công nghệ số châu Á”, Diễn đàn chào đón sự tham dự của Thứ trưởng Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam Hoàng Minh Sơn, đại diện Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, các nhà quản lý giáo dục, các đơn vị cung cấp dịch vụ đào tạo từ Úc, Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản,…các doanh nghiệp công nghệ: Alibaba Cloud, Skillsfuture Singapore, Siemens PLM; các đơn vị giáo dục: Đại học Malaya (Malaysia), Đại học Mahidol (Thái Lan), Đại học Bách Khoa Temasek (Singapore), Đại học Kinh tế Quốc dân (Việt Nam),… và nhiều cơ quan tổ chức khác.
Trong sự kiện này, diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo sẽ đưa ra những phân tích, nhận định về vai trò của kỹ năng công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0, các xu hướng công nghệ dẫn đầu trong tương lai.
Trong khuôn khổ sự kiện, lễ trao giải cuộc thi ICDL Digital Challenge 2022 – Cuộc thi về kỹ năng công nghệ dành cho học sinh, sinh viên toàn châu Á sẽ được tổ chức. ICDL Digital Challenge là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, khuyến khích sinh viên tiếp cận và trang bị thêm các kỹ năng về công nghệ thông tin, đồng thời xây dựng ý tưởng, tư duy logic và ứng dụng vào cuộc sống, bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trải qua 3 tranh tài cùng 3 vòng thi gay cấn, cuộc thi sẽ tìm ra và vinh danh thí sinh xuất sắc nhất của từng hạng mục Business, Design và Emerging Technologies vào ngày 8/9 tới đây.
Tổ chức ICDL là đơn vị quản lý toàn cầu bộ chứng chỉ kĩ năng sử dụng CNTT quốc tế. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, bộ chứng chỉ ICDL đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 24.000 trung tâm khảo thí. ICDL đã trở thành chuẩn đánh giá kỹ năng CNTT được công nhận trên toàn cầu.