Thầy và trò NEU hào hứng tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 tại Hà Nội

Đúng 8h00 sáng 17/3/2019, tại khuôn viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 đã chính thức được khai mạc. Đây là chương trình thường niên do báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ- TB&XH) tổ chức.

Các thầy, cô trong ban tư vấn cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019 và xét tuyển ĐH, CĐ 2019
Ngày hội năm nay đã thu hút hơn 2 vạn học sinh THPT từ các Trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận đến tham dự. Đoàn công tác của Nhà trường gồm có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (Trưởng đoàn); PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, khoa, viện, trung tâm, cùng nhiều thầy cô giáo và các em sinh viên tình nguyện.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp tư vấn cho phụ huynh và học sinh

Gian hàng tư vấn của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh THPT cũng như các bậc phụ huynh quan tâm tìm hiểu về các chương trình đào tạo của Nhà trường.
Hàng loạt các câu hỏi của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đã được các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên tình nguyện tận tình giải đáp như: Học ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng thì học những gì? Ngành quản trị khách sạn và Ngành quản trị khách sạn quốc tế có gì khác nhau? Ngành khoa học dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh học có khó không? Cơ hội việc làm của ngành Khoa học máy tính và Ngành công nghệ thông tin như thế nào? Học kinh tế đầu tư thì có thể làm việc ở những cơ quan nào?...
Được biết, năm học 2018 - 2019, quỹ học bổng khuyến khích học tập của Trường dự kiến 2.650 suất học bổng với tổng trị giá 25 tỷ đồng. Đối tượng được xét cấp học bổng là các sinh viên đạt điểm kết quả học tập loại xuất sắc, giỏi, khá. Ngoài ra, Trường có nhiều chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách… và hỗ trợ các suất ở ký túc xá miễn phí cho sinh viên là con gia đình chính sách... Trường cũng có các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Cộng Hòa Séc, Pháp, Đức, Đài Loan, Trung Quốc… và dự án Erasmus Mundus.

Các thầy cô trong ban TVTS trực tiếp tư vấn cho các bạn sinh viên

Hàng nghìn học sinh, phụ huynh đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019
Bài: Phòng Truyền thông - Ảnh: Ban TVTS ĐHCQ năm 2019