Sinh viên K62 khởi động năm học mới với Tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa

Nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Hiểu rõ và thực hiện các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ GD&ĐT và của Nhà trường, đồng thời trang bị cho sinh viên đầy đủ, kịp thời một số nội dung chính về tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế, sáng ngày 12/10/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên đầu khóa cho các tân sinh viên K62.

Quang cảnh buổi khai mạc
Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; ThS Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội, các thầy cô cố vấn học tập tại các Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và các bạn tân sinh viên Khóa 62.
 PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tuần sinh hoạt công dân Khóa 62
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Phạm Hồng Chương chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc trúng tuyển và chính thức gia nhập vào đại gia đình Kinh tế Quốc dân. PGS Phạm Hồng Chương khẳng định, Tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên đầu khóa có vai trò quan trọng, giúp các em có định hướng, tiếp nhận thông tin chính xác về các hoạt động của Nhà trường, về môi trường cũng như phương pháp học tập, rèn luyện ở bậc đại học. "Thông qua tuần sinh hoạt công dân các em có cơ hội gặp gỡ, làm quen với môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới mà các em sẽ gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên, đồng thời cũng sẽ là quãng thời gian để các em học tập, lĩnh hội kiến thức, là thời gian vun đắp những ước mơ, khát vọng và Thầy hi vọng trong 4 năm học tới, các em sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng để vững bước trên con đường lập nghiệp sau này" - PGS.TS Phạm Hồng Chương nhắn nhủ.
ThS Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV quán triệt các nội dung học tập
Tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên Khóa 62 được tổ chức thành 9 khối, mỗi sinh viên sẽ viết bài thu hoạch sau khi kết thúc khóa học. Ngay sau chương trình khai mạc, sinh viên đã bước vào nội dung học tập đầu tiên với những thông tin về Nhà trường; được phổ biến các quy chế liên quan đến học sinh, sinh viên; về chế độ chính sách, học bổng, học phí, đăng ký tín chỉ; quy chế đánh giá rèn luyện, văn hóa ứng xử của sinh viên...
Tuần sinh hoạt công dân cho sinh viên đầu khóa K62 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 22/10/2020.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông