Tin tức & Sự kiện

Sinh hoạt CLB Kế toán trưởng toàn quốc lần thứ 6

Vừa qua, Bộ Tài chính (BTC), Câu lạc bộ (CLB) Kế toán trưởng toàn quốc (VCCA) với sự phối hợp của Khoa Kế toán - Kiểm toán Học viện Ngân hàng (KTKT HVNH) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) đã tổ chức kỳ sinh hoạt lần thứ 6 – năm 2022 với chủ đề “Các tình huống lập, trình bày và phân tích báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo lưu chuyển tiền tệ hợp nhất” (BCLCTT) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến thông qua nền tảng Zoom. Hội thảo nằm trong chuỗi các buổi hội thảo do VCCA phối hợp với các trường đại học lớn để trao đổi, chia sẻ về các vấn đề về tổ chức công tác kế toán trong các doanh nghiệp Việt Nam.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán cho biết, BCLCTT là báo cáo rất quan trọng đối với doanh nghiệp (DN), cung cấp khả năng tạo tiền của DN, tuy nhiên hiện nay nhiều DN chưa xem trọng và dẫn đến nhiều sai sót trong việc lập, trình bày và phân tích báo cáo này. Để quản trị và điều hành DN, để đưa ra các quyết định đầu tư hoặc kinh doanh, các DN cần nắm được các thông tin về dòng tiền để nắm rõ về khả năng thanh toán, cũng như các thông tin hữu ích cho bảng cân đối kế toán hay báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Kỳ sinh hoạt lần này là cơ hội để những người làm nghề kế toán tài chính chia sẻ, thảo luận về những tình huống và vướng mắc trong quá trình lập, trình bày và phân tích BCLCTT, BCLCTT hợp nhất.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
Ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát Kế toán, kiểm toán – Bộ Tài chính phát biểu khai mạc Hội thảo

Các tin khác:

Liên kết nhanh

VIỆN KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN

Liên hệ với chúng tôi
1
Bạn cần hỗ trợ?