PGS.TS Hoàng Văn Cường tiếp đón và làm việc với đoàn các trường đại học CHLB Đức

Chiều ngày 04/12/2019, PGS.TS Hoàng Văn Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp đón đoàn các trường đại học của CHLB Đức do DAAD (Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức) giới thiệu đến tham quan và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Quang cảnh buổi làm việc
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía đoàn các trường đại học Đức có GS.TS Mechthild - Trường Đại học Tổng hợp Bremen; GS.TS Thomas - Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Kinh tế và Quản lý FOM; TS Joseph Lodewijk- Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Rhein-Waal; ông Rana Ozturk - Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Châu Âu. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; cùng các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.
 PGS.TS Hoàng Văn Cường trao đổi cùng các vị khách quý
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Hoàng Văn Cường chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại diện các trường đại học Đức đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; đồng thời, PGS. Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao thế mạnh trong việc kết nối, hợp tác giữa đối tác CHLB Đức với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và với Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng.
Tại buổi làm việc, đại diện các trường đại học Đức cam kết sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực cho các cán bộ giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông qua kết nối với các trường đại học của Đức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, qua đó cung cấp thêm thông tin về việc xét cấp học bổng cho các nghiên cứu sinh, cùng các lĩnh vực đang được quan tâm như kinh tế số, phân tích dữ liệu. Cùng với đó, các bên sẽ cùng nhau thống nhất việc hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cộng đồng trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác, đề án, dự án chung.

Lãnh đạo Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông