Ngân Hàng Thương Mại Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Xây Dựng Việt Nam tuyển dụng

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam được chuyển đổi mô hình từ Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam theo quyết định số 250/QĐ-NHNN ngày 05/03/2015 của Ngân hàng Nhà nước. Tên Tiếng Việt, tên viết tắt Tiếng Việt, tên Tiếng Anh và tên viết tắt Tiếng Anh lần lượt là: Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xây dựng Việt Nam - Ngân hàng Xây dựng - Construction Bank – CB
Trải qua hơn 25 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, đến nay, Ngân hàng Xây dựng – CB có vốn điều lệ đạt 3.000 tỷ đồng cùng hệ thống mạng lưới 112 điểm hoạt động trên toàn quốc. Là Ngân hàng 100% vốn sở hữu Nhà nước với sự hỗ trợ toàn diện của Vietcombank về quản trị, công nghệ, khách hàng, thanh khoản…Ngân hàng Xây dựng định hướng phát triển trở thành một ngân hàng bán lẻ đa năng trên nền tảng công nghệ hiện đại.
Tổng số nhân sự của Ngân hàng Xây dựng là 1.500 người. Đa số cán bộ nhân viên có trình độ đại học và trên đại học, thường xuyên được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại Trung tâm đào tạo của Ngân hàng và các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
Company Size: 1,000-4,999
Company Benefits
- Mức lương và thu nhập hấp dẫn
- Chế độ khen thưởng và phúc lợi phong phú
- Được mua bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe cá nhân.
Work Place

Applications Information
Contact Person
Phòng  Nhân sự
Email For Applications
nhungnp@cbbank.vn

Job Information
Job Title
Chuyên viên Phòng Kế toán quản trị và Quản lý tài sản nợ - tài sản có (MIS&ALM)
 Job Description
  • Tham mưu Thư ký ALCO trong quản lý thanh khoản
    • Thực hiện cân đối dòng tiền hàng ngày và đề xuất các biện pháp bảo đảm an toàn và thanh khoản, đầu mối thực hiện kế hoạch quản trị khủng hoảng tại CB.
  • Tham mưu Thư ký ALCO trong quản lý rủi ro lãi suất trên sổ Ngân hàng
  • Theo dõi sự thay đổi của lãi suất trên thị trường; thực hiện phân tích độ nhạy lãi suất; xây dựng kế hoạch và kịch bản thu nhập lãi thuần.
  • Tham mưu Thư ký ALCO trong quản lý ngoại hối trên Sổ Ngân hàng
  • Đầu mối quản lý trạng thái ngoại hối của CB.
  • Tham mưu Thư ký ALCO trong quản lý cơ chế định giá điều chuyển vốn nội bộ (FTP)
  • Xây dựng, triển khai phương pháp, khung tính toán và chính sách FTP; Quản lý, trực tiếp vận hành đơn vị cấp vốn trung tâm, hệ thống FTP; Giám sát, rà soát theo định kỳ và đề xuất sửa đổi chính sách FTP.
  • Đề xuất và thực hiện công bố giá FTP theo quyết định của ALCO.
  • Tham mưu Thư ký ALCO trong quản lý nguồn vốn
  • Đo lường dự báo mức độ vốn cần thiết và tiến hành phân tích độ nhạy về mức độ vốn; thử nghiệm độ căng thẳng về vốn với tình huống khác nhau.
  • Tham mưu cho Thư ký ALCO và đánh giá việc thực hiện chiến lược, chính sách quản trị quy mô, cơ cấu tài sản nợ - có; tổng hợp và thực hiện các báo cáo cho cuộc họp ALCO.
  • Hỗ trợ, giúp việc Thư ký ALCO thực hiện công việc liên quan tới quản lý và ra quyết định với Sổ Ngân hàng theo ủy quyền của ALCO.
  • Thực hiện các báo cáo liên quan đến trạng thái ngoại tệ, thanh khoản, vốn khả dụng.
  • Tham gia góp ý các văn bản, chính sách, quy trình…liên quan theo yêu cầu của các phòng ban phù hợp nghiệp vụ/chức năng của phòng.
  • Tham gia các hội thảo/khóa đào tạo để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ.
  • Các nhiệm vụ khác do lãnh đạo Phòng giao.
 Job Requirement
 * YÊU CẦU:
  • Nam, nữ tuổi từ 25 – 35;
  • Trình độ: Tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành Ngân hàng, Tài chính, Kế toán, Kiểm toán, Hệ thống thông tin quản lý… và/hoặc có kinh nghiệm liên quan đến vị trí tuyển dụng; Tiếng Anh giao tiếp cơ bản;
  • Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc về ALM;
  • Kiến thức và kỹ năng chuyên môn:
  • Am hiểu kiến thức về tài chính ngân hàng, có cảm nhận tốt với số liệu
  • Có kiến thức về môi trường kinh doanh, thị trường tài chính trong nước và quốc tế
  • Nắm bắt được các quy định pháp luật có liên quan đến lĩnh vực liên quan
  • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm liên quan để phục vụ công tác chuyên môn, ưu tiên sử dụng tốt Excel, SQL và các phần mềm tương tự…
  • Kinh nghiệm: Đối với chuyên viên tối thiểu 1 năm kinh nghiệm/Chuyên viên cao cấp có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trong trường hợp đặc biệt trình Giám đốc khối phê duyệt mà không cần đủ các tiêu chí trên.
  • Yêu cầu khác:
  • Phong cách giao tiếp và truyền đạt thông tin: Giao tiếp và truyền đạt thông tin rõ ràng mạch lạc; Biết lắng nghe, có tinh thần cầu thị và hòa đồng; Kỹ năng trình bày, thuyết phục và đàm phán tốt
  • Phong cách tư duy: Tư duy phân tích, tư duy logic, mạch lạc
  • Tính cách cá nhân: Chăm chỉ, chủ động trong công việc, thẳng thắn không ngại bày tỏ quan điểm; Có kỷ luật; Có ý chí quyết tâm hoàn thành mục tiêu công việc được giao.
* HỒ SƠ GỒM CÓ:
 Thông tin ứng viên (click vào biểu tượng Cbbank để download tại đây: http://cbbank.vn/pages/Recruitment.aspx?rt=3)
 Văn bằng
 Bảng điểm
 Chứng chỉ tiếng Anh
 Chứng chỉ vi tính
 Chứng chỉ, văn bằng, bằng khen khác
 Hộ khẩu
 CMND

- Ứng viên nộp hồ sơ xét tuyển có thể dùng bản photo hoặc bản scan. Nếu trúng tuyển, ứng viên phải nộp bản chính hoặc bản có công chứng, kèm theo các hồ sơ sau:
 Sơ yếu lý lịch
 Giấy khai sinh
 Giấy khám sức khỏe
 03 ảnh 3x4
 Quyết định nhân sự đơn vị cũ (nếu có).
 Quyết định thôi việc đơn vị cũ.

Salary Range: thỏa thuận