NCS. Thạc sỹ. GV Viện kế toán - Kiểm toán Phan Thị Thanh Loan bảo vệ thành công luận án tiến sỹ

Vừa qua NCS. Thạc sỹ. GV Viện kế toán - Kiểm toán Phan Thị Thanh Loan bảo vệ thành công luận án với đề tài: "Tác động của kiểm soát nội bộ tới hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam".

Kết quả nghiên cứu của luận án cung cấp bằng chứng thực nghiệm cho thấy mức độ tác động của các yếu tố kiểm soát nội bộ tới hiệu quả hoạt động của toàn bộ các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Môi trường kiểm soát, đánh giá rủi ro và các hoạt động kiểm soát là ba yếu tố của kiểm soát nội bộ có tác động tích cực và có ý nghĩa thống kê đến hiệu quả hoạt động đồng thời ở 3 khía cạnh là ROA, ROE và cạnh tranh. Các yếu tố còn lại là thông tin truyền thông và giám sát không có ảnh hưởng có ý nghĩa thống kê đối với hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp.
Dựa trên kết quả nghiên cứu, tác giả đã đề xuất những khuyến nghị có thể ứng dụng vào thực tiễn kiểm soát nội bộ của các doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.
Một số hình ảnh: