Sáng ngày 18/5/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và kỷ niệm Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ
Tham dự buổi lễ có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng. Về phía lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ có GS.TSKH Lương Xuân Quỳ – nguyên Hiệu trưởng; Thầy Đinh Thiện Đạo – nguyên Bí thư Đảng ủy; GS.TS Nguyễn Đình Hương – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Văn Thường – nguyên Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Thành Độ - nguyên Bí thư Đảng ủy; GS.TS Nguyễn Văn Nam - nguyên Bí thư Đảng ủy; nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; cùng đại diện các cơ quan ban ngành; thành viên Hội Cựu chiến binh, Hội đồng KH&ĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các Khoa/Viện, các Bộ môn, các giảng viên, sinh viên; các đại biểu có giấy mời và đặc biệt là sự có mặt của 5 Nhà giáo được bổ nhiệm chức danh GS, PGS cùng gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp.
Ngày 03/3/2020, trên cở sở đề nghị của Hội đồng Khoa học & Đào tạo - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hiệu trưởng Nhà trường đã ký quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 5 Nhà giáo của Trường năm 2020 gồm có GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Phát triển bền vững; PGS.TS Nguyễn Vũ Hùng – Viện Phát triển bền vững; PGS.TS Đỗ Hoài Linh – GVC Viện Ngân hàng – Tài chính; PGS.TS Phạm Thị Bích Ngọc – GVC Khoa Kinh tế & Quản lý nguồn nhân lực.
PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân GS, PGS đã được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn chức danh GS, PGS sau nhiều vòng thẩm định gắt gao. PGS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ, chức danh GS, PGS không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với riêng cá nhân nhà giáo được bổ nhiệm mà còn là niềm vinh dự chung của Nhà trường, là tấm gương sáng cho sinh viên, là những giảng viên mẫu mực, là những người đi đầu trong việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để các cán bộ, giảng viên Nhà trường học hỏi, phấn đấu noi theo. PGS Hiệu trưởng hi vọng các GS và PGS tiếp tục là những nhà khoa học hàng đầu và đóng góp nhiều hơn nữa cho Nhà trường trong giai đoạn mới.
Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2020

PGS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường và GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Kinh tế trao quyết định và tặng hoa cho các tân GS, PGS
GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các Giáo sư trong Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước, Hội đồng chức danh Giáo sư ngành Kinh tế và Hội đồng chức danh cơ sở của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã dành nhiều thời gian quý báu để đánh giá hồ sơ làm cơ sở để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ra quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Thay mặt các tân GS, PGS nhận quyết định, GS.TS Trần Thị Vân Hoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các thầy cô lãnh đạo Nhà trường qua các thế hệ, các Khoa, Phòng ban cùng các đồng nghiệp trong Nhà trường đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ để các giảng viên đạt được thành quả ngày hôm nay và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, không ngừng học hỏi, phấn đấu, cống hiến hơn nữa trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để xứng đáng với vai trò, kỳ vọng của Nhà trường.
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân các Giáo sư, các nhà khoa học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhân ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam

ThS Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp điều hành chương trình buổi lễ
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông