Lễ ra quân online Tháng Thanh niên năm 2020

Sáng 01/3/2020, Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên nhà trường đã diễn ra trực tuyến trên hệ thống phần mềm quản lý hoạt động – hỗ trợ đoàn viên YOUTHNEU.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung ương Đoàn có công văn hướng dẫn các tỉnh đoàn, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai các hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2020. Trong đó, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Các hoạt động tổ chức tại địa phương, đơn vị đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” Ban thường trực Đoàn Thanh niên nhà trường vẫn tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020. Tuy nhiên, các bạn đoàn viên tham gia với hình thức trực tuyến (đăng ký và điểm danh tại nhà bằng cách quét mã QR code) trên hệ thống phần mềm quản lý hoạt động – hỗ trợ đoàn viên YOUTHNEU. Thông tin vẫn được đảm bảo phổ biến đến đông đảo các đoàn viên, sinh viên, nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống sự lây nhiễm của virus COVID-19.
Giao diện của phần mềm quản lý hoạt động – hỗ trợ đoàn viên YOUTH NEU
Trước khi Lễ ra quân được diễn ra, 2881 đoàn viên đã đăng ký tham gia chương trình. Tính đến thời điểm kết thúc chương trình trình, đã có 2053 đoàn viên đã tham gia sự kiện.
Số liệu sinh viên đăng ký tham gia Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2020
Số liệu sinh viên điểm danh tham gia thành công chương trình
Tham gia sự kiện, các bạn đoàn viên đã nắm được những nội dung cơ bản của Tháng Thanh niên năm 2020, cụ thể như sau:
-  MỘT SỐ CHỈ TIÊU CƠ BẢN
1. 100% tổ chức Đoàn tham gia hoạt động khởi động trong Tháng Thanh niên 2020;
2. 100% liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc Đoàn trường tổ chức giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đồng thời kết hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
3. 100% liên chi đoàn, chi đoàn trực thuộc Đoàn trường và tối thiểu 80%
đoàn viên sinh viên tại các đơn vị tham gia các hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên năm 2020 do Đoàn trường triển khai.
- MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM CẤP TRƯỜNG
1. Tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 và các hoạt động hưởng ứng ra quân.
2. Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới là đoàn viên ưu tú nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
3. Tổ chức cuộc phát động phong trào ủng hộ ”tấm lòng tuổi xanh".
4. Tổ chức lớp đào tạo công dân tích cực ACSE
5. Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
6. Tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020 - NEU Career Expo 2020.
7. Hoạt động kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bao gồm Tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo nhà trường với cán bộ đoàn và trao tặng Kỷ niệm chương ”Vì thế hệ trẻ”, giải thưởng 26/3, giấy chứng nhận trưởng thành đoàn, tuyên dương Bí thư chi đoàn giỏi cấp trường.
8. Phổ biến phần mềm Quản lý hoạt động – hỗ trợ đoàn viên YOUTHNEU đến toàn bộ đoàn viên nhà trường. (Hướng dẫn sử dụng ứng dụng YOUTHNEU: http://bit.ly/393T0u9)
9. Tham gia vào các công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19.
Đoàn viên, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân quyết tâm hoàn thành các mục tiêu đặt ra góp phần vào thành công chung của phong trào Đoàn - Hội Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung!
Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên