Lễ phát động chiến dịch phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

Sáng ngày 26/9/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng và Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức Lễ phát động chiến dịch phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết với chủ đề “3 không”: Không bọ gậy – Không muỗi – Không sốt xuất huyết tại khuôn viên Kí túc xá của Trường.

Quang cảnh lễ phát động
Tham dự Lễ phát động có ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Anh Quang – Giám đốc Trung tâm Y tế Quận Hai Bà Trưng; bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm; bà Nguyễn Thị Minh Huệ - Trưởng Trạm Y tế phường Đồng Tâm. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, các tổ chức chính trị - xã hội; cùng các cộng tác viên tổ công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết quận Hai Bà Trưng, phường Đồng Tâm và 50 sinh viên tình nguyện của Nhà trường.
Ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng phát biểu tại lễ phát động
Phát biểu tại lễ phát động, ông Vũ Văn Hoạt – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức và làm thay đổi hành vi của cộng đồng xã hội; đồng thời cần tăng cường tính chủ động và đảm bảo tính bền vững cho công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh sốt xuất huyết nói riêng. Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng yêu cầu các cấp, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là các bạn sinh viên luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn Quận.

PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ phát động
Đ/c Ngô Tuấn Sơn - Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu nhận nhiệm vụ và triển khai công việc
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virut gây nên. Bệnh do muỗi vằn truyền từ người bệnh sang người lành. Sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin phòng bệnh. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong.
Với chủ đề “3 không”: Không bọ gậy – Không muỗi – Không sốt xuất huyết, ngay sau lễ phát động, chiến dịch phòng chống dịch bệnh đã được các bạn sinh viên tình nguyện của Nhà trường cùng các cán bộ y tế phường Đồng Tâm triển khai thực hiện trong toàn bộ khuôn viên Ký túc xá với nhiều giải pháp tích cực như: phát quang bụi rậm, cỏ dại, dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực xung quanh khu nội trú; thực hiện thu gom đồ dùng phế thải, đổ các chum vại, đồ dùng tích nước mưa để hạn chế, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; tổ chức phun thuốc diệt muỗi và thực hiện việc thả cá tại các ao, hồ tụ đọng nhằm diệt muỗi, diệt loăng quăng, góp phần phòng chống dịch sốt xuất huyết.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông