Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và UBND tỉnh Lai Châu

Chiều ngày 06/5/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và UBND tỉnh Lai Châu đã cùng nhau ký kết kết thoả thuận hợp tác nhằm đẩy mạnh hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu.
Tham dự Lễ ký kết, về phía UBND tỉnh Lai Châu có đ/c Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đ/c Phạm Hồng Thái – Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Hồng Tuyến - Phó Chánh văn phòng; đ/c Lưu Hồng Phương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc trường.
GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu tin tưởng, giao phó trách nhiệm thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Giáo sư Hiệu trưởng khẳng định, với vị thế là trường đại học hàng đầu đào tạo về quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có đủ khả năng cung cấp kiến thức, kỹ năng, chương trình để phục vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho nghiên cứu, xây dựng các chính sách phát triển của Tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Giáo sư Hiệu trưởng cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh đã tin tưởng, tạo điều kiện cho sự hợp tác; đồng thời gửi lời cảm ơn, chúc sức khoẻ, thành công tới lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu.
Đ/c Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Lai Châu phát biểu
Cũng tại buổi Lễ, đ/c Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sự quan trọng của việc ký kết thoả thuận hợp tác này nhằm phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lai Châu. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay tỉnh Lai Châu đang triển khai chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo nghị quyết của Quốc hội và giải pháp để thực hiện như thế nào cũng là một bài toán mà Tỉnh cần lời giải. Trong tháng 5 hoặc tháng 6 này, Tỉnh sẽ tổ chức Hội thảo hiến kế phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đ/c Trần Tiến Dũng mong muốn các thầy, cô giáo của Nhà trường sẽ tham vấn giúp cho Tỉnh đưa ra nhiều ý kiến với các góc nhìn ở bên ngoài dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của mình… Cùng với đó, khi các thầy cô của Nhà trường đến với Lai Châu cũng sẽ có những thực tiễn, khảo sát, nghiên cứu về kinh tế biên mậu, kinh tế vùng đồng bào để minh họa cho bài giảng của mình. Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu mong muốn sau Lễ ký kết này, các nội dung trong biên bản ghi nhớ sẽ đi vào thực tiễn và sẽ phát huy hiệu quả.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD và đ/c Tống Thanh Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu cùng nhau ký kết thoả thuận hợp tác
Theo đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và UBND tỉnh Lai Châu sẽ cùng nhau cam kết hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, khả năng và nhu cầu của hai bên. Cụ thể, sẽ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của địa phương; bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức của tỉnh Lai Châu thuộc các lĩnh vực mà tỉnh Lai Châu có nhu cầu; phối hợp tổ chức nghiên cứu các đề tài khoa học trên địa bàn tỉnh Lai Châu về các lĩnh vực trong đó có các lĩnh vực là tiềm năng và thế mạnh của tỉnh Lai Châu.
Trên cơ sở các nội dung ghi nhớ hợp tác đó, biên bản cũng nêu rõ trách nhiệm của hai bên trong quyền lợi và trách nhiệm, công tác phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau về lĩnh vực thế mạnh của mình trên cơ sở tuân thủ theo đúng pháp luật. Hằng năm, hai bên tổ chức đánh giá định kỳ các hoạt động đã hoàn thành và phát triển các ý tưởng mới cho những hợp tác tiếp theo...

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông