Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank)

Chiều ngày 12/9/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) đã cùng nhau ký kết Thoả thuận hợp tác.
Tham dự Lễ ký kết, về phía HDBank có: ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank; bà Hà Thị Lam - Phó Giám đốc Khối Nhân sự HDBank; ông Bùi Xuân Hương - Phó Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp; ông Nguyễn Anh Phùng - Giám đốc Chi nhánh Hoàn Kiếm; cùng đại diện các Phòng, Ban liên quan của HDBank.
Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; GS.TS Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đánh giá cao những thành tựu hợp tác giữa hai bên, đồng thời cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ hợp tác của HDBank trong nhiều năm qua đối với Trường.
Giáo sư Phạm Hồng Chương tin tưởng, sự kiện ký kết ngày hôm nay giữa HDBank và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tạo ra một cơ hội mới, bước phát triển mới cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị; tạo điều kiện cho sinh viên, cán bộ giảng viên của trường có môi trường làm việc cũng như được sử dụng những dịch vụ tốt nhất của ngân hàng, qua đó tạo ra những sản phẩm và bước tiến trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chuẩn bị nguồn nhân lực sẵn sàng cho những thay đổi trong bối cảnh kỷ nguyên số như hiện nay.
Trong thời gian tới, GS.TS Phạm Hồng Chương kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa HDBank và NEU sẽ ngày càng phát triển sâu rộng nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển của cả hai bên, cũng như triết lý giáo dục của Nhà trường: “Kiến tạo con đường thông minh để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, mang lại giá trị cho cộng đồng”.
Ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank phát biểu
Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ, trải qua hơn 3 thập kỷ phát triển vững mạnh, HDBank không chỉ chú trọng vào hoạt động kinh doanh hiệu quả mà còn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến giáo dục, hướng đến những thế hệ tương lai của đất nước.
Phó Tổng Giám đốc HDBank Nguyễn Văn Hảo cũng khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa HDBank và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã và đang phát triển sâu sắc, bền vững, được thể hiện qua nhiều hoạt động thiết thực như tạo cơ hội thực tập và tuyển dụng sinh viên. Lễ ký kết hôm nay chính là một cột mốc quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác này, không ngừng củng cố sự gắn kết toàn diện, hướng tới mục tiêu mang lại nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa hơn nữa cho sinh viên. Phó Tổng Giám đốc HDBank cũng cảm ơn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dã dành sự tin tưởng và tạo điều kiện để HDBank được đồng hành cùng Nhà trường, góp phần phát triển nền giáo dục và bồi dưỡng những tài năng cho đất nước.

GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc HDBank cùng ký kết thỏa thuận hợp tác
Theo đó, HDBank sẽ đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân góp phần mang đến các giải pháp tài chính nhanh chóng, thuận tiện, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với những công nghệ ngân hàng số tiên tiến nhất. Đồng thời, hỗ trợ các cán bộ, giảng viên nâng cao năng lực tài chính, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công tác giảng dạy.
Đặc biệt, qua sự hợp tác này, sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi để tham gia kiến tập, thực tập và tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn tại HDBank, là cơ hội để sinh viên trau dồi kiến thức, giúp các em chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai nghề nghiệp.
Cũng theo thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ cùng nhau đồng hành trong: Hợp tác trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức; Trong tài trợ và thu xếp vốn cho các Dự án đầu tư; Trong các sản phẩm dịch vụ tài chính, ngân hàng và truyền thông... để cùng nhau hướng đến phát triển, thịnh vượng và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm