Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh

Sáng ngày 10/6/2024, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có buổi trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy tại các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh của Trường.

Quang cảnh buổi làm việc
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Văn Ngọc - Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm và các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh của Trường.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, GS.TS Phạm Hồng Chương gửi lời chào đón nồng nhiệt và cảm ơn sâu sắc đến tất cả các giáo sư thỉnh giảng, các giảng viên, các nhà khoa học đã cùng cộng tác, hỗ trợ và đồng hành cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong suốt thời gian vừa qua. Tại buổi gặp gỡ, GS. Hiệu trưởng đã thông báo đến các giảng viên những bước tiến quan trọng cũng như những thành tích nổi bật tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
GS. Phạm Hồng Chương cho biết, vừa qua Hội đồng trường đã ban hành Nghị quyết thành lập ba trường trực thuộc gồm: Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Kinh doanh và Trường Công nghệ. "Chúng tôi kỳ vọng sẽ có những bước đột phá mới cao hơn nữa về chất lượng. Kế hoạch đến năm 2025, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiến đến trở thành đại học thông minh, với hệ thống các phòng học thông minh hiện đại, mô hình giảng dạy và học tập sẽ được tổ chức theo mô hình Lecture - Seminar. Hình thức học tập mới này đòi hỏi cần tổ chức lớp học tốt hơn, khoa học hơn, giảng viên phải làm việc nhiều hơn và là phương thức tốt nhất để sinh viên áp dụng tất cả kiến thức, kỹ năng, năng lực để giải quyết các vấn đề thực tiễn...".
Thay mặt lãnh đạo Trường, Giáo sư Hiệu trưởng một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các giáo sư, các giảng viên, các nhà khoa học nước ngoài đang làm việc, cộng tác và giảng dạy tại Trường. Đồng thời, khẳng định Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các giáo sư và chuyên gia nghiên cứu quốc tế đến giảng dạy và làm việc tại đây.
GS. Taewon Yang - Trường Đại học Bang California, San Bernardin(Hoa Kỳ) phát biểu
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, GS. Taewon Yang chia sẻ, Trường Đại học Bang California, San Bernardin (Hoa Kỳ) có mối quan hệ hợp tác lâu năm với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường cũng đã nhiều lần cử cán bộ, giảng viên sang NEU giảng dạy, và phía NEU cũng gửi rất nhiều giảng viên sang Hoa Kỳ để học tập, nghiên cứu... Tôi đã có một thời gian cộng tác, làm việc với các giáo sư, nhà khoa học và giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, GS. Taewon Yang bày tỏ sẽ tích cực hỗ trợ, tăng cường kết nối Nhà trường với các trường đại học, cơ quan nghiên cứu tại Hoa Kỳ để cùng tiến hành các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu tại Việt Nam và Hoa Kỳ.
GS. Ying Sun - Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) phát biểu
GS. Ying Sun - Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ) cho biết: dù mới đến Việt Nam được vài tháng nhưng tôi đã rất yêu thích đất nước của các bạn. Đặc biệt khi đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tôi được đón tiếp rất nồng nhiệt. Tôi hi vọng trong thời gian tới sẽ hợp tác hiệu quả trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường.
GS. Deane Phạm phát biểu
Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đưa ra nhiều chính sách để thu hút và tạo điều kiện cho các giáo sư, các giảng viên, các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia: Mĩ, Đức, Pháp, Hà Lan, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… đến giảng dạy, nghiên cứu khoa học cũng như tham gia các hội thảo khoa học quốc tế; đồng thời hỗ trợ các đơn vị trong hướng dẫn sinh viên, học viên nghiên cứu, công bố quốc tế, xuất bản các công trình khoa học… Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và đồng hành của các giáo sư, các giảng viên trong các hoạt động đào tạo, giảng dạy của Trường trong thời gian tới.