Tin tức & Sự kiện

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chiều ngày 05/5/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia đã khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Quang cảnh tại Lễ Khai giảng
Tham dự buổi lễ, về phía Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính, Học viện hành chính Quốc gia có TS. Nguyễn Thị Hường - Phó Viện trưởng; ThS. Huỳnh Thị Kim Dung - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các thầy cô giáo và 80 học viên của Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương.
TS. Nguyễn Thị Hường - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu khai giảng khóa học
Phát biểu khai giảng khoá học, TS. Nguyễn Thị Hường - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong nền công vụ, trong đó công tác bồi dưỡng theo chức danh, vị trí việc làm là một xu thế quan trọng của thế giới cũng như trong nước. Chương trình bồi dưỡng sẽ góp phần giúp cho các học viên hiểu rõ vị trí, chức trách, nhiệm vụ và những yêu cầu cần có đối với công chức giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Sau khóa học này các học viên ngoài kiến thức học được từ các giảng viên sẽ có thêm kinh nghiệm thực thi công vụ thông qua các hoạt động trên lớp. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thị Hường yêu cầu các học viên thể hiện tinh thần và thái độ nghiêm túc trong quá trình tham gia lớp học, chấp hành tốt nội quy, quy chế lớp học, hoàn thành tốt chương trình, nội dung khóa học đề ra.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng cho biết, trong chiến lược phát triển Đại học Kinh tế Quốc dân giai đoạn 2021 - 2030, với mục tiêu đưa Trường trở thành đại học tự chủ, đi tiên phong trong chuyển đổi số, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh, chuyên nghiệp đạt chuẩn kiểm định quốc tế; trở thành trung tâm thu hút đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, địa điểm làm việc của những chuyên gia hàng đầu trong đào tạo và nghiên cứu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh... Để đạt được mục tiêu đó, Nhà trường đã đưa ra những giải pháp và lộ trình thực hiện cụ thể, trong đó việc phát triển nguồn nhân lực - tăng cường kiến thức thực tiễn, chú trọng đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ viên chức, người lao động là một trong những giải pháp được đưa lên hàng đầu. Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị giáo dục đào tạo để mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của viên chức, người lao động. Nhắn nhủ đến các học viên, GS.TS Phạm Hồng Chương mong muốn mỗi học viên trên cương vị công tác của mình khi tham gia lớp học sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực và xây dựng kế hoạch, phương pháp học tập phù hợp để hoàn thành nội dung chương trình của Lớp bồi dưỡng với kết quả cao nhất.
ThS. Huỳnh Thị Kim Dung - Phó Trưởng phòng QLKH, Viện Nghiên cứu Khoa học hành chính, Học viện Hành chính Quốc gia công bố Quyết định mở lớp; Quyết định cử chủ nhiệm lớp; Quyết định chỉ định Ban cán sự lớp
TS. Đàm Sơn Toại - Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023 phát biểu
Đại diện Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương, TS. Đàm Sơn Toại - Trưởng phòng Khảo thí & ĐBCLGD, Lớp trưởng Lớp bồi dưỡng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các thầy cô giáo Học viện Hành chính Quốc gia, đồng thời cam kết các học viên tham gia khóa học sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế để lớp học diễn ra đạt hiệu quả cao.
Trong suốt khoá học, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng quản lý, lãnh đạo chung của cấp phòng và theo lĩnh vực, bao gồm: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp phòng; văn hoá lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, quản lý cấp phòng; Kỹ năng tham mưu, lập và tổ chức thực hiện kế hoạch của cấp phòng; Kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát công việc; Kỹ năng áp dụng pháp luật; Kỹ năng tổ chức, điều hành họp và đánh giá thực thi công vụ… Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ đi thực tế và viết thu hoạch về kiến thức, kỹ năng thu nhận được, phân tích, đề xuất vận dụng vào thực tiễn ở vị trí công tác của lãnh đạo phòng./.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:


Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Các tin khác:

Liên kết nhanh

VIỆN KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN

Liên hệ với chúng tôi
1
Bạn cần hỗ trợ?