KẾ HOẠCH Xét tốt nghiệp hệ đại học văn bằng hai, hình thức chính quy Đợt 2 năm 2019

TRƯỜNG ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN
------------

Số: 814 /KH-ĐHKTQD

-------------------

Hà Nội, ngày 27 tháng 5 năm 2019

Xét tốt nghiệp hệ đại học văn bằng hai, hình thức chính quy
 Đợt 2 năm 2019

Căn cứ văn bản hợp nhất ban hành tại Thông tư số 17/VBHN ngày 15/5/2014 về việc hợp nhất Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT và Thông tư số 57/2012/TT-BGDĐT quy định về  “Quy chế đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định của Trường;
     Căn cứ Chương trình đào tạo toàn khoá đối với sinh viên hẹ văn bằng 2, hình thức chính quy.     Nhà trường dự kiến cuộc họp xét công nhận tốt nghiệp đối với sinh viên hệ đại học văn bằng 2, hình thức chính quy Đợt 2 năm 2019 vào ngày 19/6/2019 (Thứ Tư).
      Hiệu trưởng yêu cầu đơn vị quản lý sinh viên, Trưởng các đơn vị thực hiện một số công việc sau đây:
1.  Các Khoa, Viện quản lý chuyên ngành
     Đôn đốc các Bộ môn nhập điểm chuyên đề thực tập của sinh viên lên mạng quản lý đào tạo theo đúng thời gian đã quy định.
2. Phòng Thanh tra pháp chế
       Gửi kết quả thanh tra, xử lý các sinh viên vi phạm quy chế thực tập và viết chuyên đề về Thường trực Hội đồng (Phòng QLĐT) trước ngày 16/6/2019 để báo cáo tại cuộc họp Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp.
3. Phòng Tài chính Kế toán
   3.1. Phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo kiểm tra, đôn đốc sinh viên nộp học phí và lệ phí theo quy định; Gửi Danh sách sinh viên còn nợ học phí về Phòng QLĐT trước ngày 16/6/2019.
    3.2. Phối hợp với Phòng Quản lý đào tạo thực hiện thanh toán cho các khâu công việc theo quy định của Trường.
4. Phòng Quản lý đào tạo – đơn vị thường trực và quản lý trực tiếp
    4.1. Thông báo để sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp làm hồ sơ đề nghị được công nhận tốt nghiệp; Điều kiện để sinh viên được công nhận tốt nghiệp như sau:
   a) Tích lũy đủ số học phần và số tín chỉ theo quy định của Chương trình đào tạo; Điểm Trung bình chung tích lũy của toàn khóa học được làm tròn đến 02 chữ số thập phân và phải đạt từ 2,00 điểm trở lên theo thang điểm 4;
   b) Không đang trong thời gian học cải thiện điểm (nâng điểm);
   c) Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự và bị đình chỉ học tập năm cuối khoá;
   d) Nộp đủ học phí và kinh phí theo quy định của Trường.
    4.2. Thông báo những trường hợp sinh viên có hạng tốt nghiệp xuất sắc hoặc giỏi sẽ bị giảm một bậc, nếu rơi vào một trong các trường hợp sau đây:
   a) Có khối lượng tín chỉ bị điểm F vượt quá 5% phải đăng ký học lại so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình;
   b) Đã bị kỷ luật từ mức cảnh cáo Trường trở lên trong thời gian học.
    4.3. Đưa các thông tin hướng dẫn làm thủ tục xét công nhận tốt nghiệp (Có các mẫu đính kèm) lên trang web quản lí đào tạo để sinh viên biết và thực hiện;
 4.4. Phối hợp với Phòng Tài chính - Kế toán để kiểm tra danh sách sinh viên còn nợ học phí và lệ phí xét tốt nghiệp, đôn đốc sinh viên nộp đầy đủ theo quy định.
    4.5. Tổng hợp kết quả báo cáo từ các đơn vị có liên quan như: Phòng Thanh tra pháp chế, Phòng Tài chính- Kế toán để báo cáo Hội đồng xét tốt nghiệp của Trường;
     4.6. Chuẩn bị báo cáo kết quả xét tốt nghiệp trình Hội đồng xét tốt nghiệp của Trường tại cuộc họp Hội đồng, dự kiến họp ngày 19/6/2019;
     4.7. Kiểm tra và trình Hiệu trưởng ký Bảng điểm của sinh viên;
     4.8. In bằng tốt nghiệp cho sinh viên và trình Hiệu trưởng ký;
     4.9. Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên trong thời gian chờ cấp bằng tốt nghiệp;
     4.10. Đầu mối phối hợp các Khoa, Viện và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đợt 2-2019 (Dự kiến vào tháng 7 năm 2019).
5. Các đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp xét công nhận tốt nghiệp Đợt 2 năm 2019.
Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh vấn đề mới, đề nghị các đơn vị phản ánh về  Phòng Quản lý đào tạo để báo cáo Hiệu trưởng kịp thời giải quyết.

Nơi nhận:
- Trưởng các đơn vị liên quan;
- Ban Giám hiệu (để chỉ đạo);
- Lưu TH, QLĐT.