Hơn 800 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lên đường đi học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô

Sáng nay (08/6/2024), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã bàn giao hơn 800 sinh viên hình thức vừa làm vừa học khóa 56 đi học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô.
Lãnh đạo Trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có mặt từ rất sớm để tiễn các bạn sinh viên lên đường đi học GDQP&AN
Tham dự chương trình, về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô có Thượng tá Nguyễn Văn Thuyên - Phó Trưởng phòng Đào tạo; cùng các thầy cô giáo của Trung tâm.
Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tạ Văn Lợi - Hiệu trưởng trường Kinh doanh; PGS.TS Phạm Quang - Trưởng khoa Đại học Tại chức; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa/Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các cán bộ giảng viên và hơn 800 sinh viên khóa 56 hình thức VLVH.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu
Ngay từ sáng sớm, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đã đến động viên các sinh viên trước khi lên đường đi học Giáo dục Quốc phòng & An ninh. PGS.TS Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh, học phần Giáo dục Quốc phòng & An ninh không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết mà còn giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết cũng như có thêm nhiều kỷ niệm đẹp của thời thanh xuân. Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng Bùi Huy Nhượng chúc các bạn sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị trong môi trường học tập quân đội và hoàn thành xuất sắc học phần quan trọng này.
Thượng tá Nguyễn Văn Thuyên - Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô phát biểu
Sinh viên Vũ Ngọc Anh - Lớp kế toán 2 khóa 56, đại diện cho hơn 800 sinh viên hình thức VLVH khóa 56 phát biểu
Ngay sau lễ xuất quân, đại diện 2 trường đã thực hiện điểm danh và bàn giao sinh viên lên đường học tập theo đúng kế hoạch.
Với kỳ học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ Đô lần này, các bạn sinh viên K56 hình thức vừa làm vừa học của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục quốc phòng và an ninh chuyên nghiệp, thông qua đó phát huy tinh thần yêu nước, niềm tự hào lòng tự tôn dân tộc và những kỹ năng quân sự cần thiết.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng động viên các bạn sinh viên trước khi lên đường học tập GDQP&AN

Lãnh đạo Trường tiễn sinh viên lên đường đi học GDQP&AN
Một số hình ảnh tại chương trình: