Hội thảo khoa học quốc gia: "Vai trò của tri thức trẻ trong nền kinh tế số - lần thứ 2"

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư phát triển mạnh mẽ, kinh tế số ngày càng có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế mỗi quốc gia. Cuối tháng 10 vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Vai trò của trí thức trẻ trong nền kinh tế số - Lần thứ II” nhằm kết nối các chuyên gia hàng đầu trong lực lượng trí thức trẻ Việt Nam, các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực công nghệ và các nhà hoạch định chính sách.

Quang cảnh Hội thảo
Tham dự Hội thảo có PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên; ông Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; và các khách mời, diễn giả cùng đông đảo các bạn sinh viên, đoàn viên và các giảng viên trẻ tới từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh vai trò của thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ, những người đóng góp trực tiếp vào công cuộc phát triển, ứng dụng công nghệ 4.0 hiệu quả trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế 4.0. PGS Bùi Đức Thọ tin tưởng hội thảo sẽ thành công tốt đẹp và mang lại những giá trị to lớn.
TS. Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu
Cũng tại Hội thảo, TS. Nguyễn Bích Ngọc - Bí thư Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phát động Cuộc thi lập trình AI HACKATHON 1010 RESET “Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong liên kết chuỗi cung ứng của Doanh nghiệp vừa và nhỏ” và ký kết hợp tác phát triển hoạt động khởi nghiệp công nghệ giữa các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Tiếp tục buổi hội thảo, các diễn giả đã trình bày những tham luận nhấn mạnh ảnh hưởng của thời đại số đối với hoạt động kinh tế và giáo dục.

Các diễn giả trình bày tham luận tại Hội thảo
Tại phiên thứ 2 của Hội thảo, 1 talkshow và 3 workshops được đưa vào thảo luận nhằm tạo cơ hội cho các nhà khoa học trẻ là đoàn viên, thanh niên trao đổi và trình bày các công trình nghiên cứu của mình, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của tri thức trẻ với công cuộc kiến thiết nền kinh tế số. Cả 3 workshops đều diễn ra sôi nổi đề cập tới những chủ đề đáng quan tâm hiện nay được chủ trì bởi các khách mời, diễn giả có nhiều ảnh hưởng đối với công tác hoạt động của thế hệ thanh niên cũng như trong các vấn đề về kinh tế, xã hội.
Talkshow “xoay chiều tư duy bứt phá trong kỷ nguyên số” được điều hành bởi ông Hoàng Việt Anh - CEO FPT Telecom và ông Hà Anh Tuấn - Sáng lập Học viện đào tạo Digital Marketing Vinalink Academy. Talkshow đã cung cấp những chia sẻ, kinh nghiệm cũng như thông tin quý giá làm hành trang cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào công cuộc kiến thiết nền kinh tế số.
Hội thảo khép lại cùng với những thông tin hữu ích, mở ra cơ hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên, các nhà khoa học trẻ chuẩn bị những kiến thức, hành trang tạo tiền đề vững chắc để tự tin bước vào kỷ nguyên số.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên và Phòng Truyền thông