Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng giáo dục và xếp hạng đại học, chiều ngày 07/10/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảm bảo và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm học 2019-2020.

Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.
 TS Đàm Sơn Toại – Trưởng phòng KT&ĐBCLGD trình bày tổng quan báo cáo tại Hội nghị
Mở đầu Hội nghị, TS Đàm Sơn Toại – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo Chất lượng giáo dục đã trình bày Tổng quan về kiểm định/đánh giá chất lượng chương trình đào tạo; Dự thảo Đề án kiểm định/đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo; và tự đánh giá chất lượng giữa chu kỳ tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có 2 chương trình được đánh giá bởi CPA, Australia và 2 chương trình tiên tiến, 6 chương trình chất lượng cao, 2 chương trình POHE và 1 chương trình E-BBA đang trong quá trình thực hiện kiểm định theo tiêu chuẩn của tổ chức ACBSP, Hoa Kỳ.
 PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị các khoa viện cần nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, phù hợp với yêu cầu, hoạt động tại đơn vị, lên kế hoạch tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo để chuẩn bị cho công tác kiểm định của từng đơn vị trong thời gian tới. PGS Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, mục tiêu đến năm 2022 sẽ có 50% các chương trình đào tạo của Nhà trường được kiểm định, đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về một số vấn đề trọng tâm như: lựa chọn tổ chức kiểm định cùng với quy trình thực hiện kiểm định chất lượng; cơ chế phối hợp giữa Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục với phòng chức năng, với các Khoa/Viện trong quá trình tổ chức thực hiện; quyền lợi và trách nhiệm của các Khoa/Viện khi thực hiện kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Các đại biểu thảo luận và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông