áng ngày 20/9/2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 và triển kế hoạch năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường; đại diện lãnh đạo Khoa/Viện đào tạo; Trưởng các tiểu ban tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2019.
 PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trình bày Báo cáo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 và phương án năm 2020. Cụ thể, quy chế tuyển sinh năm 2019 cơ bản ổn định, tổng chỉ tiêu tăng 2,7% so với năm 2018. Đây là năm thứ hai Nhà trường thực hiện đồng thời công tác xác nhận nhập học, nhập học, xếp chuyên ngành/chuyên sâu rất hiệu quả và nhanh gọn. Đồng thời đây là năm đầu tiên Nhà trường thực hiện, triển khai nhiều ứng dụng như kê khai thông tin sinh viên online, phần mềm xuất bản số… Công tác tư vấn tuyển sinh năm 2019 đã đóng góp lớn vào thành công của mùa tuyển sinh năm nay. Nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1 với điểm trúng tuyển ở mức cao, tăng đều từ 1 đến 2 điểm tùy ngành. Không chỉ vậy, kết quả tư vấn tuyển sinh còn góp phần quảng bá hình ảnh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nâng cao uy tín thương hiệu, tạo thuận lợi cho nhiều thành công khác của Nhà trường. Về phương án tuyển sinh năm 2020 cơ bản được Nhà trường giữ ổn định như năm 2019 và dự kiến sẽ mở rộng phương thức xét tuyển kết hợp (xét tuyển bằng SAT, ACT…) và bổ sung thêm một số mã tuyển sinh các ngành, chương trình đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội.
ThS Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trình bày Báo cáo tại Hội nghị
Cũng tại Hội nghị, ThS Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 và kế hoạch triển khai năm 2020. Về cơ bản công tác tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã có nhiều đổi mới, giúp tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh chóng hơn cho thí sinh và phụ huynh. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác tư vấn tuyển sinh đã được đưa ra nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh, quảng bá hình ảnh của Nhà trường trên các phương tiện thông tin đại chúng để công tác chuẩn bị kế hoạch, nội dung, tư liệu cho công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020 đạt hiệu quả tốt nhất.

Đoàn chủ tịch điều hành phiên thảo luận tại hội nghị
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến nhằm xây dựng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh năm 2020 của nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2019
Kết thúc hội nghị, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu kết luận về kế hoạch và phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.
Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị
Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông