Học viện Chính sách và Phát triển thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chiều ngày 12/6/2024, Đoàn công tác của Học viện Chính sách và Phát triển do TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi và học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Toàn cảnh buổi làm việc
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Học viện Chính sách và Phát triển còn có: PGS.TS Trần Trọng Nguyên - Giám đốc Học viện; ThS. Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc Học viện; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban chức năng của Học viện.
Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thành Hiếu - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội của trường.
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH KTQD phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Bùi Đức Thọ bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác từ Học viện Chính sách và Phát triển đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. PGS.TS Bùi Đức Thọ khẳng định: "Với lịch sử gần 70 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị trí, thế mạnh cũng như chất lượng trong đào tạo, nghiên cứu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Với trách nhiệm và sứ mệnh của mình, Nhà trường luôn quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như tập trung vào quá trình chuyển đổi số nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác vận hành, hướng đến trở thành đại học thông minh, đại học số. PGS.TS Bùi Đức Thọ cũng nhấn mạnh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với các trường đại học để cùng nhau tạo ra những giá trị thiết thực dành cho người học và cộng đồng, đồng thời tin tưởng buổi trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác bền chặt hơn, cùng nhau đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.
TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện CS&PT phát biểu
Thay mặt Đoàn công tác của Học viện Chính sách và Phát triển, TS. Giang Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng cảm ơn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã dành sự đón tiếp nồng hậu, đặc biệt là những chia sẻ cởi mở, tâm huyết dành cho Học viện Chính sách và Phát triển.
TS. Giang Thanh Tùng cho biết, Học viện Chính sách và Phát triển luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số và đã được khẳng định trong chiến lược phát triển của Học viện tầm nhìn đến năm 2045, với mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ để trở thành đại học thông minh, có hệ thống quản trị hiện đại và có tính quốc tế cao. Tuy nhiên hiện nay, Học viện còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai công tác chuyển đổi số do thiếu kinh nghiệm và nguồn lực. Bởi vậy, TS. Giang Thanh Tùng mong muốn sẽ nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về cách tiếp cận, quy trình cũng như những khó khăn gặp phải trong quá trình chuyển đổi số để Học viện có thêm kinh nghiệm và áp dụng vào chuyển đổi số trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo của hai trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số, định hướng phát triển và ứng dụng công nghệ số trong các mặt hoạt động; cách tiếp cận và lựa chọn các lĩnh vực ưu tiên trong triển khai chuyển đổi số; vai trò và sự tham gia của lãnh đạo trường cùng các đơn vị liên quan; những kết quả đạt được cũng như các khó khăn gặp phải. Tại buổi làm việc, hai trường cũng đã thảo luận về phương hướng, giải pháp cho tương lai và những bài học kinh nghiệm quý báu từ quá trình thực hiện chuyển đổi số.

Lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Trong không khí cởi mở và thân thiện, đại diện hai bên đã có những chia sẻ về kinh nghiệm chuyển đổi số, cùng nhau thảo luận về các giải pháp ứng dụng công nghệ hiệu quả trong giáo dục và đào tạo. Hi vọng rằng thông qua buổi làm việc, hai trường sẽ tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn và hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các sáng kiến chuyển đổi số, mở đường cho sự tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực này tại mỗi trường và góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục.