GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường tiếp đón và làm việc với đại diện lãnh đạo Tổng cục Thống kê

Sáng nay 14/5/2020, GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị đã có buổi trao đổi và làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do ông Nguyễn Trung Tiến – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc
Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Lê Trung Thành - Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; PGS.TS Phạm Quang – Trưởng khoa Đại học Tại chức; PGS.TS Trần Thị Bích – Trưởng khoa Thống kê; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường. Về phía đoàn công tác của Tổng cục Thống kê còn có ông Nguyễn Văn Tuyên – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; cùng các cán bộ, chuyên viên Trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh.
GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Trung Tiến – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về một số nội dung, lĩnh vực có thể hợp tác trong thời gian tới, qua đó nhằm khai thác thế mạnh, sử dụng hiệu quả nguồn lực của hai đơn vị, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi bên như: Hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ thông tin, dữ liệu; triển khai các hoạt động thống kê; Hợp tác hoạt động tư vấn trong các lĩnh vực như xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chính sách, chương trình và dự án phát triển kinh tế - xã hội; trong các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng và nghiên cứu khoa học...
Trước đó, vào trung tuần 3/2020, để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công chức, viên chức của ngành Thống kê, Tổng cục Thống kê (Vụ Tổ chức cán bộ) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Viện Đào tạo Sau đại học và Khoa Thống kê, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về việc phối hợp đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành thống kê, phân tích và dự báo thống kê cho công chức, viên chức của Tổng cục Thống kê.
Hi vọng rằng hai bên sẽ sớm đạt được thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới, qua đó triển khai các hoạt động cụ thể theo khuôn khổ hợp tác đã được ký kết.
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông