Giới thiệu thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2024 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chiều tối ngày 01/3/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức buổi Giới thiệu thông tin tuyển sinh và hướng dẫn cách làm bài thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2024.

Quang cảnh tại buổi Giới thiệu thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2024
Tham dự và chia sẻ tại buổi giới thiệu có PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện đào tạo Sau đại học; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường và đặc biệt là các thí sinh quan tâm.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng chia sẻ tại buổi giới thiệu thông tin tuyển sinh
Chia sẻ tại chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng cho biết, trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Đến nay, Trường đã đào tạo hàng trăm nghìn cử nhân, 17 nghìn thạc sĩ, khoảng 1.700 tiến sĩ...
Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp. Ngoài ra, Trường cũng hợp tác về nghiên cứu với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.
Mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ trở thành đại học tự chủ toàn diện, đi tiên phong trong chuyển đổi số, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, có vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.
PGS.TS Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh, chiến lược phát triển của Trường những năm tới là tiếp tục duy trì, khẳng định chất lượng đào tạo với triết lý: “kiến tạo con đường thông minh, để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”. “Khi trở thành học viên, sinh viên của Trường, 03 mục tiêu các em cần đạt được là kiến thức, kỹ năng và rèn luyện năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngôi trường có thể giúp các em rèn luyện, trau dồi những nội dung đó”. PGS. Phó Hiệu trưởng khẳng định.
PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện đào tạo Sau đại học chia sẻ và giới thiệu thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2024
Tại buổi giới thiệu thông tin, PGS.TS Vũ Thành Hưởng - Phó Viện trưởng phụ trách Viện đào tạo Sau đại học cho biết, năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh theo 02 đợt và dự kiến có trên 1.400 chỉ tiêu tuyển sinh thạc sĩ.
Cũng tại chương trình, PGS.TS Bùi Huy Nhượng, PGS.TS Vũ Thành Hưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/Viện đã giải đáp rất chi tiết, cụ thể về phương thức tuyển sinh, mức học phí, hình thức thi tuyển, bổ sung kiến thức và hướng dẫn cách làm bài thi tuyển sinh thạc sĩ năm 2024... cho các thí sinh đăng ký dự thi. Từ những thông tin, chia sẻ của các thầy cô, các thí sinh còn có cơ hội lắng nghe, trao đổi trực tiếp hoặc bằng cách đặt câu hỏi qua facebook.
Được biết hiện nay, chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thực hiện ở 2 định hướng: nghiên cứu và ứng dụng, nhằm tăng cường kiến thức lý thuyết liên ngành, chuyên sâu và cách vận dụng các kiến thức mới để giúp cho người học làm chủ trong công việc, nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong thực tế công tác chuyên môn, nghề nghiệp, với chương trình đào tạo có nội dung tiên tiến, cập nhật.
Đặc biệt, từ năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức triển khai hình thức đào tạo kết hợp Blended learning với hệ cao học. Đây là hình thức đào tạo hiện đại, kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo trên lớp và hệ thống học liệu điện tử hoàn chỉnh, cập nhật các chương trình đào tạo tiên tiến, được phát triển ở nhiều đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý đào tạo Sau đại học cũng được trang bị phần mềm ứng dụng hiện đại, giúp tăng cường khả năng tương tác giữa người học và Nhà trường một cách nhanh chóng, thuận lợi.
Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ với 20 ngành - 40 chương trình đào tạo, trong đó 15 ngành - 35 chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng và 05 ngành - 05 chương trình đào tạo theo định hướng nghiên cứu. Thời gian đào tạo thạc sĩ theo hình thức chính quy đào tạo trong 20 tháng và thạc sĩ theo hình thức vừa làm vừa học đào tạo trong 24 tháng, bao gồm cả thời gian học các học phần và thời gian viết, bảo vệ luận văn/đề án tốt nghiệp thạc sĩ.