Đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống bệnh Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thực hiện Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do dịch bệnh Covid-19 gây ra, sáng ngày 09/3/2020, Đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống bệnh Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống bệnh Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội có BS. Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, trưởng đoàn giám sát; cùng các thành viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm y tế Quận, Trạm Y tế Phường Đồng Tâm. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có ThS.BS Phạm Thị Huê – Trạm trưởng Trạm Y tế, Tổ trưởng Tổ công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ThS Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT&QLSV; TS Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông; cùng các thành viên tổ công tác.
ThS.BS Phạm Thị Huê – Trạm trưởng Trạm Y tế Trường ĐH KTQD báo cáo tình hình triển khai phòng chống dịch bệnh của Nhà trường
BS. Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc
Trên cơ sở thực tế kiểm tra, giám sát và báo cáo công tác phòng chống dịch tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đoàn giám sát công tác đảm bảo vệ sinh phòng chống bệnh Covid-19 của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường trong việc chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong thời gian vừa qua với sự chỉ đạo chặt chẽ của Trung tâm y tế Quận Hai Bà Trưng để đảm bảo thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, Đoàn giám sát cũng biểu dương những kết quả mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện được và đề nghị Nhà trường tiếp tục phát huy, phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch, cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh, cách phòng chống theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới (WHO) để tạo sự ổn định trong tâm lý cán bộ, giảng viên và sinh viên nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội; chung tay cùng cả cộng đồng kiểm soát và sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông