Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chiều ngày 07/6/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng do PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
Quang cảnh tại buổi trao đổi và làm việc
Cùng tham dự Đoàn công tác, về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng còn có: PGS.TS Lê Văn Huy - Hiệu trưởng; TS. Huỳnh Thị Hồng Hạnh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đoàn Ngọc Phi Anh - Phó Hiệu trưởng.
Đón tiếp Đoàn, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có: PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Đồng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội của hai trường.
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH KTQD phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Thọ bày tỏ niềm vui và chào đón đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng ra thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS Bùi Đức Thọ nhấn mạnh, với gần 70 xây dựng, trưởng thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khẳng định được vị trí và thế mạnh của mình trong đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. "Hôm nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân rất vui mừng và hoan nghênh khi nhận được lời đề nghị đến thăm và học tập kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong phát triển các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên - sinh viên; kiểm định quốc tế cũng như nâng cao chất lượng NCKH và phát triển tạp chí theo định hướng chuẩn WoS-Scopus... Trên tinh thần chia sẻ cởi mở, Nhà trường luôn sẵn sàng trao đổi và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng để cùng nhau phát triển, mở rộng kết nối, hợp tác cũng như tạo ra nhiều cơ hội phát triển hơn nữa trong tương lai giữa hai trường" - Phó Giáo sư, Chủ tịch Hội đồng trường Bùi Đức Thọ khẳng định.
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHKT - ĐH Đà Nẵng phát biểu
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Thị Thúy Anh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến tập thể lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã luôn hỗ trợ nhiệt tình trong các hoạt động hợp tác giữa hai trường trong thời gian qua.
PGS.TS Võ Thị Thúy Anh khẳng định, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trong những năm qua đã cùng nhau phát triển mối quan hệ tốt đẹp trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học thông qua việc đồng tổ chức nhiều sự kiện khoa học, cùng tham gia hướng dẫn sau đại học cũng như giới thiệu các nhà khoa học tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Những hoạt động này đã mang lại những kết quả tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên giữa hai trường cùng trao đổi kiến thức chuyên môn, nâng cao thành quả nghiên cứu. Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường tiếp tục được phát triển ở mức cao hơn khi hai đơn vị tiếp tục ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu với 08 trường đại học để hình thành nên nhóm 10 trường đại học khối kinh tế và kinh doanh ở Việt Nam (Nhóm ICYREB). Đây là tiền đề quan trọng để hai trường thực hiện thành công và có hiệu quả các đợt trao đổi sinh viên ngắn hạn trong thời gian qua. Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng Võ Thị Thúy Anh mong muốn thông qua buổi trao đổi và làm việc ngày hôm nay sẽ nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ về những kinh nghiệm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong công tác đào tạo, quản lý... qua đó góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu
PGS.TS Lê Văn Huy - Hiệu trưởng Trường ĐHKT - ĐH Đà Nẵng phát biểu

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ cùng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng về một số nội dung như: chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên - sinh viên; Kiểm định quốc tế theo chuẩn ACBSP; Nâng cao chất lượng NCKH và phát triển tạp chí theo định hướng chuẩn WoS-Scopus và xây dựng Đề án vị trí việc làm.

Lãnh đạo hai đơn vị trao đổi trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân tình với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ phía đại diện lãnh đạo hai đơn vị. Hy vọng qua buổi làm việc sẽ mở ra nhiều cơ hội hoạt động hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới, qua đó góp phần tăng cường công tác phối hợp cũng như phát huy khả năng, huy tụ thế mạnh của cả hai đơn vị nhằm tạo nên sức mạnh toàn diện, thúc đẩy phát triển, đáp ứng nhu cầu trong nước và hội nhập.