Đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Tiếp nối truyền thống gắn bó - nghĩa tình của hai trường đại học đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Ngày 05/8/2022, Đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã ra thăm và trao đổi kinh nghiệm công tác tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).
Quang cảnh buổi làm việc
Đón tiếp đoàn cán bộ, giảng viên UEH về phía NEU có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng. Về phía UEH có GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Hùng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các Trường thành viên; lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các cán bộ, giảng viên của hai đơn vị.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Phạm Hồng Chương nhiệt liệt chào mừng đoàn cán bộ, viên chức Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã ra thăm, làm việc tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Tại buổi làm việc, GS.TS Phạm Hồng Chương đã ôn lại mối quan hệ truyền thống, gắn kết giữa hai trường trong hơn 45 năm qua, đồng thời chia sẻ dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vẫn đạt được những thành tích đáng tự hào. Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng rằng trong thời gian tới mối quan hệ gắn bó, hợp tác giữa NEU và UEH sẽ ngày một phát triển, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, vị thế của cả hai trường, xứng đáng là một trong những trường đại học đầu ngành ở hai miền của đất nước.
GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu
GS.TS Nguyễn Đông Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Giáo sư Nguyễn Đông Phong cũng trân trọng cảm ơn những tình cảm nồng ấm của tập thể sư phạm Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã dành cho Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và khẳng định không có trường đại học nào ở Việt Nam có mối quan hệ, hợp tác toàn diện như hai trường hiện nay, đồng thời mong muốn hai trường sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi và học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
GS.TS Sử Đình Thành – Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm
Cũng tại chương trình làm việc, hai trường đã có những chia sẻ về tái cấu trúc đại học; đổi mới chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên và kiểm định chất lượng; chia sẻ dữ liệu thư viện, tài nguyên học thuật…
PGS.TS Hồ Đình Bảo - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ (NEU) trình bày tham luận "Tái cấu trúc đại học"
GS.TS Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTD trình bày tham luận "Đổi mới chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên và kiểm định chất lượng"
TS. Lê Việt Thủy - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT (NEU) trình bày tham luận "Chia sẻ dữ liệu thư viện, tài nguyên học thuật"
ThS. Nguyễn Hoàng Hà - Trưởng phòng CTCT&QLSV dẫn chương trình tại Tọa đàm
Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp để hai đơn vị phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp vốn có giữa hai trường đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam, mà còn là dịp để NEU và UEH chia sẻ, tiếp thu những kinh nghiệm, mô hình trong quản lý và quản trị đại học, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian tới./.