Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng hạng trên bảng xếp hạng Impact Ranking

Ngày 12/6/2024, Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng tầm ảnh hưởng của các trường đại học trên toàn cầu. Trong kỳ xếp hạng lần này, Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tăng thứ hạng lên nhóm 401-600 thế giới. Năm 2024, Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục của Việt Nam tham gia bảng xếp hạng của THE. Đại học Kinh tế Quốc dân duy trì 3 năm liên tục có mặt tại bảng xếp hạng uy tín này.
Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục nằm trong số các trường đại học ở Việt Nam có tầm ảnh hưởng (Impact Ranking) trên thế giới với thứ hạng 401-600 thế giới (hơn 1963 trường đại học đến từ các châu lục khác nhau trên thế giới tham gia bảng xếp hạng).

Năm 2024, Đại học Kinh tế Quốc dân xếp hạng với 4 tiêu chuẩn SDG được xem xét, trong đó có 2 tiêu chuẩn SDG được xếp hạng trong nhóm 101-200.
Đối với tiêu chuẩn SDG 8: Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững (Decent Work and Economic Growth)
Đại học Kinh tế Quốc dân được xếp hạng top 101-200 ở tiêu chuẩn SDG 8 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững (Decent Work and Economic Growth). Đại học Kinh tế Quốc dân cùng 2 trường đại học ở Việt Nam đạt được thứ hạng này. Điều này thể hiện rất rõ sứ mệnh đào tạo đại học của trường đã cung cấp cho nền kinh tế nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững. Trong nhiều năm liên tục, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay từ năm thứ nhất của trường luôn ở mức trên 95,6%. Cựu sinh viên của Trường cũng luôn được đánh giá là những doanh nhân, chính trị gia, nhà khoa học thành đạt.
NEU xếp hạng 101-200 về tiêu chuẩn SDG 8 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững.
Đối với tiêu chuẩn SDG 16: Hòa bình, Công lý và Thể chế vững mạnh
Đại học Kinh tế Quốc dân cũng xếp hạng 101-200 cùng 2 trường đại học khác ở Việt Nam. Chỉ số này của NEU đạt 72,7 điểm, cao hơn mức trung bình thế giới: 54 điểm. Điều này thể hiện môi trường làm việc, học tập, nghiên cứu và giảng dạy của NEU được đánh giá cao. Các hoạt động quản trị đại học và đào tạo của trường là minh bạch và tuân thủ tốt các quy định của pháp luật.

NEU xếp hạng top 101-200 về tiêu chuẩn SDG 16 - Xếp hạng tác động của trường đại học đối với: Hòa bình, Công lý và Thể chế vững mạnh.
Đối với tiêu chuẩn SDG 4 - chỉ số xếp hạng tác động của trường đại học đối với chất lượng giáo dục (Quality Education) và tiêu chuẩn SDC 17 - Hợp tác vì các mục tiêu phát triển bền vững (Parnerships for the Goals). Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong nhóm 601-800 với điểm số khá cao 69,9 - 75,7, vượt khá xa mức trung bình thế giới.
Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có 77 cơ sở giáo dục đại học, Indonesia có 45 cơ sở, Philippines có 56 cơ sở và Malaysia có 28 cơ sở giáo dục, Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục đại học nằm trong bảng xếp hạng này.
THE Impact Rankings hướng tới đo lường sự thành công của tổ chức giáo dục đại học trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên Hợp Quốc (có hiệu lực kể từ năm 2016), kêu gọi hành động toàn cầu với mục tiêu xây dựng xã hội hoà bình, công bằng và thịnh vượng.
Bảng xếp hạng này đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống.
Kỳ xếp hạng năm 2024, THE Impact Rankings đã thu hút sự quan tâm lớn từ thế giới với 1.963 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng (tăng thêm 372 cơ sở giáo dục đại học mới so với kỳ xếp hạng trước).