Chương trình trao đổi sinh viên 2 tuần vào dịp hè tại Quế Lâm - Trung Quốc

––––––––––––––––
Số: ... .../TB-ĐHKTQD
––––––––––––––––––––––––
Hà Nội, ngày …. tháng …. năm….

Khóa học ngắn hạn bồi dưỡng văn hóa Hán ngữ tại Quế Lâm – Trung Quốc

Căn cứ vào Biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc; tiếp theo sự thành công của các khóa trước, năm 2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục tổ chức khóa học ngắn hạn bồi dưỡng văn hóa Hán ngữ dành cho sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sang trao đổi học tập, giao lưu văn hóa.
Khóa học được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, Quế Lâm, Trung Quốc. Đây là trường Đại học trọng điểm của tỉnh Quảng Tây, cách cửa khẩu Hữu Nghị khoảng 800km. Trường được thành lập năm 1932 và là địa chỉ cũ của Trường Dục Tài – Việt Nam. Trường nằm tại thành phố Quế Lâm, nơi được mệnh danh là “phong cảnh đệ nhất thiên hạ”. Nội dung chương trình như sau:
  1. Đối tượng:Là sinh viên hệ chính quy của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
  2. Chương trình học:Sinh viên được học tập Hán ngữ cơ bản, thư pháp, thái cực quyền, nghệ thuật cắt giấy, tết dây, nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc, thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng của Quế Lâm như: Lưỡng giang Tứ hồ, Dương Sóc, khu vui chơi Lemandi..v..v..
  3. Thời gian (dự kiến): từ ngày 23/6 đến 06/07/2019 (2 tuần)
  4. Đi lại: Bằng tàu liên vận và tàu cao tốc của Trung Quốc.
  5. Điều kiện sinh hoạt:
    • 3 sinh viên/phòng (có điều hòa)
    • Sinh viên có thể ăn tại Nhà ăn của trường (sinh viên được phát thẻ ăn) hoặc ăn ngoài trường (sinh viên tự chi trả).
  6. Chi phí: 10.000.000/người.Bao gồm:
    • Tiền học + Tiền ở + tài liệu (cặp sách, tài liệu học, áo đồng phục) + thẻ ăn + bảo hiểm + chi phí thủ tục và quản lý.(Riêng đối với thẻ ăn dùng trong nhà ăn của Trường, nếu dùng hết số tiền trong thẻ, sinh viên tự nạp thêm tiền vào thẻ)
    • Đi thăm quan các điểm du lịch thu phí tại Quế Lâm, Dương Sóc và khu vui chơi Lemandi: nằm ngoài chương trình học, sinh viên tự chi trả.
  7. Hộ chiếu và Visa:Sinh viên tự chuẩn bị Hộ chiếu, Visa sẽ do Nhà trường hỗ trợ làm. Nếu cần Nhà trường hỗ trợ làm visa sinh viên đăng ký trước ngày 10/05/2019.
  8. Hạn đăng ký: ngày 10/05/2019
  9. Liên hệ và đăng ký tham gia:
Cô Hà Quỳnh Anh - Phòng Hợp tác Quốc tế - Phòng 610 Nhà A1
Sđt: 0904031985 hoặc 024.36280280 – Ext: 5724
Chú ý: sinh viên sẽ có hướng dẫn cụ thể, lịch học và nội quy khi học tập tại Trung Quốc
            Đây là khóa học giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm chương trình học tập tại nước ngoài cũng như giúp sinh viên có những hoạt động có ích trong thời gian hè, đề nghị Quý Khoa, Viện, Phòng ban thông báo cho sinh viên các lớp được biết.
            Trân trọng cảm ơn.

Nơi nhận:
- các đơn vị trong Trường;
- đăng website Trường;
- BGH (để báo cáo);