Chủ đề: Các gian lận và sai sót thường gặp trong lập báo cáo tài chính

ACCA Việt Nam và SAA phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm mang đến cho các em sinh viên cơ hội trải nghiệm và tìm hiểu về nghề nghiệp. Chuỗi chương trình sẽ được hỗ trợ bởi các Doanh nghiệp và các chuyên gia của ACCA.

Chủ đề 1: Các gian lận thường gặp trong lập Báo cáo tài chính – được hỗ trợ bởi RSM Việt Nam
  • Thời gian: 8h30, Thứ Tư, ngày 8/5/2019
  • Địa điểm: Hội trường 1001, tầng 10, tòa A2, NEU

Một trong những yếu tố góp phần quan trọng tạo nên chất lượng kiểm toán, là thái độ hoài nghi nghề nghiệp của kiểm toán viên. Theo đó, các kiểm toán viên chúng ta luôn phải đối mặt với các gian lận có thể xảy ra trên Báo cáo tài chính. Với Chủ đề “Các gian lận thường gặp trong lập Báo cáo tài chính” các kiểm toán viên trong tương lai sẽ được hiểu rõ hơn về:
  • Mối quan hệ giữa Gian lận và Quản trị lợi nhuận của các doanh nghiệp;
  • Các động cơ, các dấu hiệu và các khoản mục gian lận thường gặp;
  • Cách để phát hiện gian lận và các thủ thuật thường gặp; và
  • BIG BATH IN ACCOUNTING – Một thủ thuật trong quản trị lợi nhuận.

Đây là một trong những hành trang rất quan trọng giúp cho các kiểm toán viên tương lai sẵn sàng và tự tin bước trên con đường chinh phục ước mơ cao cả của mình, bởi rằng Kiểm toán độc lập là một công cụ quản lý quan trọng thực hiện công khai, minh bạch thông tin kinh tế - tài chính, bảo vệ lợi ích những người sử dụng thông tin, qua đó tăng cường lòng tin của Xã hội”
Cơ hội được trò chuyện trực tiếp với chị Hoàng Thị Vinh, Giám đốc Kiểm toán tại RSM Việt Nam và là cựu sinh viên NEU. Với 15 năm kinh nghiệm trong ngành kiểm toán và tư vấn, chị Vinh có kinh nghiệm thực tế, phong phú trong tổ chức, điều hành và trực tiếp tham gia công tác kiểm toán, tư vấn tài chính kế toán, thuế cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, các tổng công ty lớn. Với vai trò phụ trách, điều hành của nhiều cuộc kiểm toán và tư vấn lớn, chị Vinh đã đem lại nhiều ý kiến đóng góp tích cực và hiệu quả cho các khách hàng trong việc xây dựng và phát triển hệ thống quản lý tài chính.