Chân dung Kiểm toán viên tương lai

Chân dung Kiểm toán viên tương lai - t.PFA (The Profile of Future Auditors) là chương trình thường niên của CLB Kiểm toán viên tương lai t.FAC, hướng đến các đối tượng sinh viên năm 1, năm 2 có quan tâm tới lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và trên địa bàn Hà Nội nói chung. Không chỉ vậy, Chân dung Kiểm toán viên tương lai 2019 - đánh dấu 10 năm kể từ ngày đầu tiên t.PFA ra đời.

t.PFA 2019 mang chủ đề “The Dream Journey” (Chuyến hành trình mơ ước) với thông điệp hết sức ý nghĩa gửi gắm tới các bạn tân sinh viên: “Let your dream become your journey.” (Hãy để ước mơ trở thành chuyến hành trình của bạn). Chương trình bao gồm 2 sự kiện: Đầu tiên là Workshop “Right Mindset for Success” (Tư duy đúng để thành công) diễn ra vào ngày 10/09/2019 với sự góp mặt của gần 60 bạn sinh viên.
Các bạn sinh viên tham dự Workshop cùng với diễn giả từ SAPP Academy - anh Đoàn Huy Tuấn và Ban tổ chức t.PFA 2019
Và đặc biệt, Talkshow “Kiểm toán có phải nghề đáng mơ ước?” với số lượng tham gia đông đảo của gần 500 bạn sinh viên diễn ra vào ngày 16/09/2019 tại Nhà văn hóa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đến với chương trình các bạn sinh viên được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm và định hướng nghề nghiệp tương lai từ những vị diễn giả uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng như tham gia hoạt động giải đố, tranh luận để có cái nhìn chân thực hơn về nghề Kế toán - Kiểm toán.
Các bạn sinh viên xếp hàng đợi tham gia talkshow
Các bạn sinh viên đến  từ rất nhiều chuyên ngành như: Kế toán – Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng… tạo nên một bầu không khí vô cùng náo nhiệt.
Đến tham dự chương trình Talkshow, về phía lãnh đạo Viện Kế toán - Kiểm toán có TS. Đinh Thế Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kế toán - Kiểm toán, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Về phía Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Th.S Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Liên chi Đoàn Viện Kế toán - Kiểm toán trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Về phía nhà bảo trợ và nhà tài trợ có sự góp mặt của chị Lê Thị Mỹ Hạnh từ ACCA Việt Nam, chị Đào Phương Thúy từ Công ty TNHH Mazars Việt Nam, cùng đại diện đến từ các đơn vị tài trợ khác là Học viện Kế toán Kiểm toán thực hành SAPP Academy, Trung tâm IELTS IZONE và Trung tâm Tin học Nimbus. Về phía đại diện CLB Kiểm toán viên tương lai t.FAC có: anh Bùi Đăng Hoàng - Chủ nhiệm CLB; chị Trần Thị Minh Trang - Phó Chủ nhiệm CLB; anh Hoàng Thanh Nguyện - Phó Chủ nhiệm CLB.

Sau lễ phát biểu khai mạc, anh Bùi Đăng Hoàng - Chủ nhiệm CLB trao những bó hoa tươi thắm cho các vị khách mời tham dự Talkshow.
 Và đồng hành cùng với chương trình không thể thiếu được sự có mặt của các diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn trong ngành: Anh Đoàn Huy Tuấn, Head of Training Department and Chief Human Resources Officer - Học viện Kế toán Kiểm toán thực hành SAPP Academy; Chị Trần Thị Hà Thu, Audit Manager đến từ công ty KPMG Việt Nam; Anh Phan Xuân Ngọc, Assurance Senior Associate- PwC Việt Nam và Chị Đào Phương Thúy, Business Development Manager - Công ty TNHH Mazars Việt Nam.
Với chủ đề “Kiểm toán có phải nghề đáng mơ ước?” , các vị diễn giả đã đem đến rất nhiều những chia sẻ về ngành nghề mà mình đang làm việc, những góc nhìn thực tế hơn về công việc Kế toán - Kiểm toán cho các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

Các diễn giả chia sẻ về ngành nghề Kế - Kiểm và giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.
 Sau khi được nghe chia sẻ từ những vị diễn giả, các bạn sinh viên bước vào phần tiếp theo của Talkshow mang tính thực hành và trải nghiệm hết sức thú vị: Giải đố Online (Quiz)Tranh biện.

Trò chơi giải Quiz đã làm không khí hội trường nóng lên
 Các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình và hào hứng. Các câu hỏi bổ ích đã mang đến cho người tham dự những kiến thức chung về kinh tế, kế toán - kiểm toán, kinh tế - xã hội, IQ, NEU,... Và cuối trò chơi, 6 bạn sinh viên xuất sắc nhất với số điểm dẫn đầu đã bước vào vòng Tranh biện.  Ở phần này, Top 6 bốc thăm chia làm hai đội. Mỗi đội sẽ được phát đề bài cùng với gợi ý của BTC. Hai đội sẽ có 10 phút thảo luận, 10 phút thuyết trình, 5 phút phản biện. Các vị diễn giả sẽ làm giám khảo đưa ra nhận xét và chọn ra đội xuất sắc nhất.

Kết thúc sự kiện, chiến thắng đã gọi tên Team 1, không chỉ những người chơi mà cả những khán giả yêu quý và cổ vũ cho team cũng vỡ òa cảm xúc trong niềm hân hoan. Team 2 cũng đã nỗ lực và cố gắng rất tốt, chỉ là kém may mắn hơn một chút. Dù kết quả như thế nào thì thông qua vòng Debate các thành viên của cả hai team cũng đều được học hỏi, trau dồi những kỹ năng và rút ra cho bản thân những bài học quý giá.
Anh Đoàn Huy Tuấn và anh Phan Xuân Ngọc trao phần thưởng từ các nhà tài trợ cho Đội chiến thắng.

Anh Bùi Đăng Hoàng trao phần thưởng cho Team 2 đạt giải Nhì.
 Vậy là một mùa Chân dung Kiểm toán viên tương lai nữa lại kết thúc thành công rực rỡ. Để có được những thành quả ấy - BTC xin gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Đoàn trường, các đơn vị bảo trợ, nhà tài trợ và những vị diễn giả, khách mời đã cùng đồng hành với Câu lạc bộ Kiểm toán viên tương lai t.FAC. Không chỉ vậy, BTC cũng vô cùng cảm ơn các bạn sinh viên đã tin tưởng và góp mặt tạo nên một bức tranh “Chân dung Kiểm toán viên tương lai” thật đẹp và nhiều hứa hẹn.

BTC t.PFA 2019 - CLB Kiểm toán viên tương lai t.FAC
  Viện Kế toán - Kiểm toán