Báo cáo về kế hoạch triển khai dịch vụ hành chính công Một cửa giai đoạn 2

Chiều ngày 22/8/2019, tại phòng Hội thảo tầng G, Phòng Tổng hợp đã báo cáo Ban Giám hiệu về kế hoạch triển khai dịch vụ hành chính công Một cửa giai đoạn 2.

Quang cảnh buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường.
PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường quán triệt và chủ trì buổi làm việc
 ThS Bùi Đức Dũng - Trưởng phòng Tổng hợp báo cáo sơ kết 3 tháng đầu thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận Một cửa
Thực hiện kế hoạch năm 2019, Nhà trường đã tổ chức khởi động đưa Bộ phận Một cửa vào hoạt động từ ngày 16/5/2019. Sau 3 tháng thực hiện, Bộ phận Một cửa đã giảm thiểu tình trạng người học phải đi đến nhiều đơn vị trong trường để giải quyết các thủ tục, đồng thời khi đưa Bộ phận Một cửa vào hoạt động đã khẳng định chủ trương cải cách thủ tục hành chính tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Việc giải quyết các thủ tục và thời hạn giải quyết hồ sơ được niêm yết công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng thể hiện sự minh bạch được người học đánh giá cao.
Với sự vận hành của Bộ phận Một cửa đã giúp đơn giản hóa quy trình thực hiện, tập trung giải quyết công việc với người học qua một đầu mối. Cùng với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, người học chỉ cần tra cứu thông tin trên hệ thống mà không cần phải gọi điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp đến các đơn vị để tìm hiểu thông tin. Đầu mối giải quyết thủ tục trực tiếp cho người học giảm chính là cách thức quản lý mới, làm cơ sở tiến tới tinh giảm bộ máy.
Tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Văn Cường yêu cầu các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy trình và khắc phục những tồn tại, hạn chế của các quy trình “Một cửa” đã triển khai ở giai đoạn I; Hoàn thiện xây dựng Quy trình và triển khai đưa tất cả các hoạt động có liên quan đến giải quyết thủ tục hành trình cho người học giải quyết tại bộ phận “Một cửa” trước ngày 30/9/2019; Hoàn thành Quy trình và triển khai tiếp nhận tất cả các hồ sơ, thủ tục hành chính của các đơn vị Phòng, ban chức năng trong Trường đối với cán bộ, giảng viên, người lao động trong Trường (gọi tắt là viên chức) và các đơn vị ngoài trường tại Bộ phận “Một cửa” trước ngày 30/10/2019; Hoàn thiện phần mềm giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế “Một cửa”.

Các đại biểu góp ý và bổ sung cho bản báo cáo tại buổi làm việc
Bài và ảnh: Phòng Truyền thông