300 em học sinh Trường THPT Kim Liên, Hà Nội tham quan trải nghiệm thực tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Nhằm tạo điều kiện định hướng nghề nghiệp cũng như mang đến cho các em học sinh THPT những trải nghiệm thực tế tại môi trường đại học trước khi lựa chọn ngành, chọn nghề, chiều ngày 07/01/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đón tiếp gần 300 học sinh, phụ huynh và giáo viên của Trường THPT Kim Liên, Hà Nội tới tham quan trải nghiệm tại Trường và tham dự chương trình “Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp”. Đây là hoạt động thường niên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm trong rất nhiều các chuỗi hoạt động giáo dục hướng nghiệp dành cho học sinh THPT các trường trong cả nước.

Quang cảnh chương trình
Tham dự chương trình, về phía Trường THPT Kim Liên, Hà Nội cô Hà Thị Phương Anh - Phó Hiệu trưởng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có TS Đồng Xuân Đảm - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS Đặng Anh Tuấn - Viện phó Viện Ngân hàng – Tài chính; TS Đinh Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kế toán – Kiểm toán; ThS Lê Anh Đức - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS Trịnh Thị Thu Giang – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, và đặc biệt là gần 300 bạn học sinh Trường THPT Kim Liên, Hà Nội đã đến tham gia chương trình.
 TS Đặng Anh Tuấn - Viện phó Viện Ngân hàng – Tài chính phát biểu chào mừng tại chương trình
 Cô Hà Thị Phương Anh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kim Liên, Hà Nội phát biểu tại chương trình
Tại chương trình, các em học sinh Trường THPT Kim Liên, Hà Nội đã giao lưu gặp gỡ, đặt câu hỏi với các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, quý thầy, cô đang giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân để tìm hiểu thêm nhiều thông tin và trải nghiệm thực tế về môi trường học tập đại học.
 Các thầy cô trả lời câu hỏi và giải đáp thắc mắc cho các em học sinh Trường THPT Kim Liên
Đây còn là cơ hội giúp các em học sinh THPT được tiếp cận với các thông tin tuyển sinh, các ngành mới được đào tạo trong năm 2020 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Điều kiện xét tuyển thẳng vào trường, xét tuyển thông qua kỳ thi THPT Quốc gia, các chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập, nghiên cứu, tham quan thực tế doanh nghiệp tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiều câu hỏi được các bạn học sinh Trường THPT Kim Liên đặt ra để tìm hiểu sâu các ngành/chuyên ngành đào tạo tại Trường bằng tiếng Việt và tiếng Anh, các chương trình liên kết quốc tế, các ngành/chuyên ngành mới, đặc biệt là định hướng các công việc sau khi ra trường.
Chương trình “Tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp” cho đoàn học sinh đã để lại nhiều ấn tượng đối với các bạn học sinh Trường THPT Kim Liên. Thông qua hoạt động này, nhiều bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về ngành/chuyên ngành được đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; xu hướng, cơ hội việc làm trong tương lai. Đây là những thông tin cực kỳ bổ ích giúp các bạn vững tin bước vào kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới. Hy vọng sau buổi tham quan trải nghiệm, các em học sinh sẽ có thêm những hành trang và có lựa chọn đúng đắn về ngành học của mình sau khi tốt nghiệp THPT.
TS Đồng Xuân Đảm - Viện Trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và ThS Trịnh Thị Thu Giang - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế giới thiệu về chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU
Đại diện 2 Nhà trường tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông