Viện Kế toán - Kiểm toán bàn giao sinh viên khoá 65 lên đường đi học Giáo dục Quốc phòng và An ninh

Sáng ngày 18/02/2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với các Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) các trường: Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Trường Quân sự, Bộ tư lệnh Thủ Đô tổ chức kỳ học GDQP&AN đợt 1 năm 2024 cho hơn 4.400 sinh viên đại học chính quy khóa 65.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị đến thăm và động viên các bạn sinh viên trước khi lên đường đi học GDQP&AN
Đến thăm và động viên các bạn sinh viên có: GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; đại diện lãnh đạo Trung tâm GDQP&AN các trường: Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Quân sự Bộ tư lệnh Thủ Đô và các sinh viên khóa 65 ĐHCQ của Trường.
GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu
Gặp mặt và động viên, chúc tết các sinh viên của Trường trước giờ lên đường đi học GDQP&AN tại các Trung tâm, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhấn mạnh, học phần GDQP&AN không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết mà còn giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết cũng như có thêm nhiều kỷ niệm đẹp của thời thanh xuân cùng những người bạn, người đồng chí của đại gia đình NEU tại môi trường học tập quân đội.
Giáo sư Hiệu trưởng tin tưởng rằng với tinh thần tự tin, năng động, sáng tạo của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các Trung tâm, khóa học sẽ thành công tốt đẹp.

Các bạn sinh viên vui vẻ, hào hứng đón nhận lì xì chúc tết đầu năm từ lãnh đạo Trường
Tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên cũng rất vui vẻ, hào hứng khi được nhận những phong bao lì xì đỏ thắm thay cho lời chúc mừng năm mới từ các thầy cô lãnh đạo Trường trước khi bước vào kỳ học GDQP&AN kéo dài hơn 3 tuần. Lần đầu được học tập, huấn luyện trong một đơn vị huấn luyện quốc phòng và an ninh chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn sinh viên K65 những trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm khó quên.
Lãnh đạo Trường tặng lì xì chúc tết đầu năm cho đại diện lãnh đạo các Trung tâm GDQP&AN
Cũng tại buổi lễ, đại diện các Trung tâm GDQP&AN đã thông báo kế hoạch học tập tới các bạn sinh viên. Khi về trung tâm, các sinh viên sẽ được phổ biến, quán triệt kỹ mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của khóa học, thông báo nội quy, quy định của trung tâm, gắn học tập với rèn luyện ngay từ những ngày đầu để các bạn sinh viên nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường quân sự. Bên cạnh đó, để tạo hứng thú, say mê trong học tập, trung tâm cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động ngoại khóa khác cho các bạn sinh viên.