Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2020

Sáng ngày 21/5/2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý khoa học. Về phía các diễn giả có GS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Phát triển bền vững; TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm trong toàn trường.
PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết Hội nghị Khoa học Công nghệ được tổ chức nhằm nhìn lại các kết quả, thành tích về hoạt động quản lý và NCKH mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, qua đó PGS. Phó Hiệu trưởng mong muốn các đại biểu tham dự hội nghị sẽ cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề còn bất cập, vướng mắc cùng những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng đến các hoạt động nói chung và hoạt động NCKH của Nhà trường nói riêng để có thể đưa ra những đề xuất, giải pháp phù hợp nhằm triển khai một cách hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ KHCN năm 2020 và thời gian tới.
 PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý khoa học trình bày Những vấn đề đặt ra trong triển khai hoạt động NCKH năm 2020 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Tại hội nghị, để ghi nhận những thành tích, nỗ lực trong việc triển khai hoạt động KHCN nói chung và trong NCKH nói riêng, Hiệu trưởng Nhà trường đã ký quyết định tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động KHCN của Trường năm 2019.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen và tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân được Hiệu trưởng khen thưởng
GS.TS Nguyễn Văn Thắng – Viện trưởng Viện Phát triển bền vững trình bày về Nhận diện nhà xuất bản và tạp chí khoa học có uy tín để công bố quốc tế
TS Lê Việt Thủy – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT giới thiệu về phần mềm Kê khai NCKH mới và Hướng dẫn sử dụng
Cũng tại Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã ra mắt và giới thiệu phần mềm Kê khai NCKH mới nằm trong Phầm mềm Tổng thể “Quản trị Đại học” của Nhà trường, được sử dụng với mục đích giúp các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên và các nhà khoa học trong việc quản lý, kê khai, theo dõi, tra cứu… đạt hiệu quả tốt nhất. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức hướng dẫn trực tiếp chi tiết sử dụng phần mềm này tới toàn thể giảng viên và các nhà khoa học trong toàn trường.
 PGS.TS Bùi Đức Thọ - Phó Hiệu trưởng và PGS.TS Tô Trung Thành – Trưởng phòng Quản lý khoa học điều hành phiên thảo luận mở tại hội nghị
Một số hình ảnh tại hội nghị:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông